Phát ngôn khác lạ của Trump sau chiến thắng kinh ngạc

Thứ Tư, ngày 09/11/2016 16:45 PM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump bước lên bục phát biểu tại Hilton Midtown ở Manhattan lúc 3 giờ sáng (giờ địa phương) để ăn mừng chiến thắng - một bài phát biểu hoàn toàn khác với phong cách của ông khi tranh cử.

“Tôi chúc mừng bà ấy và gia đình sau cuộc tranh cử đầy khốc liệt”, ABC News dẫn lời ông Trump. “Chúng ta nợ bà Clinton lòng biết ơn về những gì bà ấy đã cống hiến cho đất nước”.

“Đây là thời điểm nước Mỹ cần phải làm lành vết thương của sự chia rẽ”, ông Trump nói thêm. “Tôi hứa với mọi công dân trên đất nước này rằng, tôi sẽ là tổng thống của mọi người Mỹ. Điều này hết sức quan trọng với tôi”.

Tỷ phú Mỹ phát biểu trước đám đông: “Hãy làm việc cùng nhau, chúng ta sẽ bắt đầu nhiệm vụ cấp bách để tái thiết quốc gia và khôi phục lai giấc mơ Mỹ”.

Không còn kiểu nói châm chọc hay giận dữ, ông Trump nhắc đến "dự án đổi mới quốc gia", trong đó tập hợp những người giỏi nhất và sáng giá nhất. "Chúng ta sẽ tăng trưởng gấp đôi và có nền kinh tế mạnh nhất thế giới. Đồng thời, chúng ta sẽ hòa hợp với tất cả các nước khác sẵn sàng hòa hợp với chúng ta. Tôi muốn nói với cộng đồng thế giới rằng trong khi chúng tôi luôn đặt lợi ích của Mỹ lên trước hết, chúng tôi luôn đối xử công bằng với mọi người”.

Donald Trump cũng gửi lời cảm ơn đến gia đình và những người ủng hộ. "Tôi yêu mọi người và cảm ơn mọi người. Gia đình đã ủng hộ tôi theo cách thật khó tin", Trump nói. “Đó không phải là một chiến dịch mà chỉ là bước tiến tuyệt vời”.

Phát ngôn khác lạ của Trump sau chiến thắng kinh ngạc - 1

Donald Trump trong bài phát biểu mừng chiến thắng.

Ông Trump nói bước tiến này có được là nhờ “công sức của hàng triệu người đàn ông và phụ nữ chăm chỉ, những người yêu đất nước, muốn có một tương lai tốt đẹp hơn cho gia đình và bản thân họ. Đó là bước tiến có sự tham gia của người Mỹ ở mọi lĩnh vực tôn giáo, mọi tầng lớp. Những người muốn và hy vọng vào một chính phủ phục vụ vì người dân và ý nguyện của người dân”.

Tỷ phú Mỹ cũng đề nghị sự giúp đỡ của những “người đã lựa chọn không ủng hộ ông trong quá khứ”. “Tôi liên hệ với các bạn để được định hướng và giúp đỡ, để chúng ta có thể làm việc cùng nhau và thống nhất đất nước tuyệt vời này”.

Ông cũng không quên gửi lời cảm ơn mật vụ Mỹ và lực lượng hành pháp New York. Donald Trump nói rằng đây là chiến dịch vận động tranh cử mang tính lịch sử. "Các bạn đã hoàn thành công việc tuyệt vời. Tôi hứa rằng chúng tôi sẽ không để các bạn thất vọng. Chúng tôi sẽ làm tốt việc của mình", ông nói.

Ông Trump cũng nhắn nhủ rằng, tuy chiến dịch tranh cử đã kết thúc, công việc của ông và những người ủng hộ mới chỉ thực sự bắt đầu. "Chúng ta sẽ bắt tay vào công việc và hy vọng các bạn sẽ tự hào về tân tổng thống của mình. Thật là niềm vinh dự đáng kinh ngạc. Tôi yêu đất nước này. Cảm ơn các bạn rất nhiều".

Theo Đăng Nguyễn - ABC News (Dân Việt)
Thế giới - Lộ loạt phát ngôn sốc của Trump về đời sống tình dục Lộ loạt phát ngôn sốc của Trump về đời sống tình dục
Trong loạt tuyên bố gây sốc của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump về phụ nữ mới được khui ra, ông Trump khoe khoang về đời sống tình dục...
Thế giới - Phát ngôn "lố hết cỡ" của Trump từ đầu mùa tranh cử Phát ngôn "lố hết cỡ" của Trump từ đầu mùa tranh cử
Từ tuyên bố xây tường biên giới với Mexico cho tới cấm Hồi giáo trên toàn nước Mỹ, Donald Trump đã trở thành một hiện tượng lạ trong giới...
Thế giới - Trump phát ngôn nguy hiểm nhất lịch sử, người Mỹ lo sợ Trump phát ngôn nguy hiểm nhất lịch sử, người Mỹ lo sợ
Từ chối cho biết liệu mình có chấp nhận kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ hay không, Donald Trump có thể đẩy nước Mỹ vào tương lai bất định.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang