Phát hiện căn cứ bí mật của phát xít Đức ở Bắc Cực

Thứ Bảy, ngày 22/10/2016 18:00 PM (GMT+7)

Các nhà khoa học đã tìm thấy nhiều thùng nhiên liệu, những viên đạn gỉ và các di tích khác có niên đại từ thời Chiến tranh thế giới lần thứ hai.

Phát hiện căn cứ bí mật của phát xít Đức ở Bắc Cực - 1

Các nhà khoa học Nga vừa phát hiện một căn cứ bí mật của phát xít Đức ở Bắc Cực

Một căn cứ quân sự bí mật của phát xít Đức ở Bắc Cực vừa được các nhà khoa học Nga phát hiện, Independent đưa tin ngày 21.10.

Căn cứ nằm trên hòn đảo Alexandra Land của Nga, được xây dựng vào năm 1942, một năm sau khi Adolf Hitler xâm chiếm nước Nga. Nó được người Đức đặt tên là "Schatzgraber" hay còn gọi là "Treasure Hunter" (Người săn kho báu) và chủ yếu được sử dụng như một trạm thời tiết chiến thuật.

Căn cứ đã bị bỏ hoang khi các nhà khoa học ở đây bị nhiễm độc do ăn thịt gấu Bắc cực vào năm 1944 và sau đó được tàu ngầm của Đức giải cứu.

Phát hiện căn cứ bí mật của phát xít Đức ở Bắc Cực - 2

Căn cứ nằm trên hòn đảo Alexandra Land của Nga, được xây dựng vào năm 1942, một năm sau khi Adolf Hitler xâm chiếm nước Nga (Ảnh: Ruptly)

72 năm sau, nó đã được các nhà khoa học Nga phát hiện cùng với hơn 500 vật thể, bao gồm rất nhiều tài liệu được bảo quản tốt, tờ Daily Mail đưa tin.

Những thùng nhiên  liệu, viên đạn hoen gỉ và nhiều di tích khác có niên đại từ thời Chiến tranh thế giới lần thứ hai đã được phát hiện tại căn cứ. Trong đó, nhiều vật thể vẫn đang ở tình trạng tốt do thời tiết giá rét bảo quản.

Căn cứ có vị trí quan trọng trong Chiến tranh thế giới lần thứ hai vì các báo cáo khí tượng thuỷ văn do căn cứ sản xuất rất cần thiết cho việc lên kế hoạch chuyển quân, tàu ngầm và tàu.

Phát hiện căn cứ bí mật của phát xít Đức ở Bắc Cực - 3

Căn cứ đã bị bỏ hoang khi các nhà khoa học ở đây bị nhiễm độc do ăn thịt gấu Bắc cực vào năm 1944  (Ảnh: Ruptly)

Tên của căn cứ khiến nhiều người tin rằng nó có một nhiệm vụ bí mật. Một số chuyên gia đoán căn cứ được xây dựng để truy tìm những di tích cổ xưa.

Đảo Alexandra Land là một vùng lãnh thổ tranh chấp trong nhiều năm nhưng giờ đã thuộc một phần của Liên bang Nga. Được biết Nga đang muốn xây dựng cơ sở quân sự thường trú của riêng mình tại khu vực này trong tương lai.

Phát hiện căn cứ bí mật của phát xít Đức ở Bắc Cực - 4

Những thùng nhiên  liệu, viên đạn hoen gỉ và nhiều di tích khác có niên đại từ thời Chiến tranh thế giới lần thứ hai đã được phát hiện tại căn cứ (Ảnh: Ruptly)

Phát hiện căn cứ bí mật của phát xít Đức ở Bắc Cực - 5

Căn cứ được đặt tên là "Schatzgraber" hay còn gọi là "Treasure Hunter" (Người săn kho báu) và chủ yếu được sử dụng như một trạm thời tiết chiến thuật (Ảnh: Ruptly)

Theo Trà My - Independent (Dân Việt)
Thế giới - Hitler có thể đánh bại đồng minh nếu sớm có vũ khí này Hitler có thể đánh bại đồng minh nếu sớm có vũ khí này
Ít người biết rằng, mẫu máy bay tàng hình đầu tiên của Mỹ, F-117A Nighthawk và sau này là máy bay ném bom chiến lược B-2, bắt nguồn từ một...
Thế giới - Nếu phe phát xít thắng, Địa Trung Hải có thể bị tát cạn Nếu phe phát xít thắng, Địa Trung Hải có thể bị tát cạn
Tát cạn Địa Trung Hải để nối liền châu Phi và châu Âu là một trong những kế hoạch đầy tham vọng của Đức Quốc xã.
Thế giới - Vì sao ngày càng nhiều người tin Hitler còn sống? Vì sao ngày càng nhiều người tin Hitler còn sống?
Cho đến nay, FBI vẫn nhận được các thông báo về việc Hitler xuất hiện ở đâu đó trên thế giới, và họ vẫn phải nghiêm túc điều tra.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang