Phát hiện cá ngừ khổng lồ như cá mập trôi sông ở Anh

Thứ Ba, ngày 27/09/2016 11:13 AM (GMT+7)

Ba tuyển thủ lướt ván chuyên nghiệp đã hết sức bất ngờ khi khi ván lướt đâm trúng xác một con cá ngừ vây xanh khổng lồ trên sông Severn ở Anh.

Phát hiện cá ngừ khổng lồ như cá mập trôi sông ở Anh - 1

Nhóm ba tuyển thủ lướt ván phát hiện xác con cá ngừ vây xanh khổng lồ.

Theo Mirror, sông Severn là nơi có hiện tượng thủy triều lên kỳ thú do tác động của dòng nước dâng cao ở các đại dương, thu hút nhiều tay lướt ván chuyên nghiệp đến trải nghiệm cảm giác cưỡi sóng đầy hào hứng.

Trong khi đang lướt ván, Kev Brady, Steve Burgess và Alec Foster (đều 33 tuổi) đã đụng trúng vào con cá ngừ vây xanh khổng lồ, trông như một con cá mập trắng.

Con cá ngừ được cho là đã bơi vào dòng sông Severn do hiện tượng ấm lên của nước. Trong khi đó, các chuyên gia tin rằng con cá trôi vào sông Severn do đuổi theo cá hồi bơi ngược dòng.

Phát hiện cá ngừ khổng lồ như cá mập trôi sông ở Anh - 2

Cá ngừ được cho là đã bơi vào sông Severn do hiện tượng nước ấm lên.

Kev chia sẻ trên mạng xã hội: “Steve phát hiện ra con cá ngừ bên cạnh ván lướt sóng”. Khi đó, Steve hét lên: “Mình đã tìm thấy con cá dài hơn 2 mét’”. Kev không tin vào mắt mình và nghĩ rằng nó là một con bò cho đến khi tận mắt chứng kiến.

Những người sống trong khu vực sông Severn không ngạc nhiên khi biết tin có cá ngừ xuất hiện. Chuyên gia Dai Francis lý giải: “Thường không có cá ngừ ở vùng biển Anh, nhưng khi nước ấm lên, chúng xuất hiện ngày càng nhiều. Nhiệt độ sông Severn khoảng 17 độ C, ấm hơn so với thời gian này trong năm. Nhiều loại cá từ bờ biển phía Tây nước Pháp, ví dụ như vịnh Biscay, sẽ trôi vào Anh qua kênh Bristol”.

Phát hiện cá ngừ khổng lồ như cá mập trôi sông ở Anh - 3

Xác cá ngừ khổng lồ trôi sông ở Anh.

Đợt thủy triều lớn hồi cuối tuần qua khiến con cá ngừ và nhiều loài khác trôi từ biển vào sông, ông Francis nói thêm. “Những con cá lớn theo cá nhỏ và khí hậu thay đổi khiến cho chúng xuất hiện ngày càng nhiều”.

Mặc dù có kích thước khổng lồ nhưng con cá ngừ vây xanh này chưa thể sánh với con cá ngừ nặng 238 kg ở ngoài khơi Bãi cạn Scarborough ở Biển Đông.

Theo Quỹ Bảo tồn Đời sống Hoang dã trên Thế giới (WWF), nếu xe cá ngừ vây xanh là xe hơi, chúng được coi như chiếc Ferrari của đại dương vì vẻ ngoài thu hút, mạnh mẽ và bơi với tốc độ cao.

Một số loài cá ngừ vây xanh ở Đại Tây Dương có thể dài hơn 3 m và nặng tới 680 kg. Kích thước này lớn hơn con ngựa. Cá ngừ vây xanh có thể bơi với vận tốc 70 km/giờ trên quãng đường dài.

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Anh: Bị dọa giết, hiếp sau khi bắt được cá chép khổng lồ Anh: Bị dọa giết, hiếp sau khi bắt được cá chép khổng lồ
Những ngư dân đối thủ dọa giết Tom và cưỡng hiếp bạn gái, con gái của anh, người bắt được con cá chép nặng tới hơn 3 yến.
Thế giới - Ấn Độ: Chụp "tự sướng" với trăn khổng lồ và cái kết đắng Ấn Độ: Chụp "tự sướng" với trăn khổng lồ và cái kết đắng
Khi người đàn ông giơ máy ảnh lên, con trăn lao tới và tấn công với tốc độ rất nhanh.
Thế giới - Cụ rùa khổng lồ 100 tuổi đẻ 800 con tràn ngập đảo Cụ rùa khổng lồ 100 tuổi đẻ 800 con tràn ngập đảo
Cách đây 50 năm, cả đảo Espanola chỉ có 14 cá thể và khi cụ rùa “cứu tinh” tới, số lượng này tăng gấp 142 lần.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
Về trang chủ 24hVề đầu trang