Phát hiện 9 người bị chặt đầu bên vệ đường ở Mexico

Thứ Ba, ngày 22/11/2016 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

An ninh thế giới

Toàn bộ 9 thi thể tìm thấy bên vệ đường ở Mexico đều trong tình trạng mất đầu và tay chân.

Phát hiện 9 người bị chặt đầu bên vệ đường ở Mexico - 1

Hiện trường tìm thấy 9 cái xác không đầu ở Mexico.

Xác chết không đầu của 9 nạn nhân được tìm thấy bên vệ đường ở bang Guerrero, Mexico mới đây làm dấy lên lo sợ về các vụ thanh trừng đẫm máu trong khu vực. Một tuần trở lại đây, ít nhất 14 người đã bị giết và chặt đầu man rợ.

Roberto Álvarez, phát ngôn viên lực lượng công an địa phương, trả lời phỏng vấn ngày 21.11 cho biết 9 nạn nhân bị tra tấn dã man trước khi chết. “Đây là bằng chứng về sự đối đầu giữa hai băng nhóm tội phạm với mức độ bạo lực khủng khiếp nhất”, Roberto nói.

Một số thi thể bị trói chặt tay chân, số khác bị chặt đứt chi và để trong túi nilong gần đó. Họ được tìm thấy vào đêm ngày 20.11 gần thị trấn Tixtla. Bang Guerrero là nơi tập trung nhiều băng đảng ma túy khét tiếng, trong đó đáng chú ý là Ardillos và Rojos.

Trước đó ít giờ đồng hồ, thi thể bị chặt nát của 3 người đàn ông khác cũng được tìm thấy trong các túi đen gần thị trấn Teloloapan. Roberto cho biết 3 người đàn ông mất tích hôm 4.11. Khu vực này nổi tiếng về các hoạt động ma túy ngầm.

Phát hiện 9 người bị chặt đầu bên vệ đường ở Mexico - 2

Bắt giữ tội phạm ma túy và vũ khí ở Mexico.

Hôm 20.11, hai thi thể khác gần thành phố cảng Acapulco cũng được tìm thấy. Một người trong số đó là lính hải quân không mặc quân phục. Trước đây, nhiều sĩ quan quân đội từng là mục tiêu của các nhóm tội phạm. Tháng 10 năm ngoái, 2 nhân viên an ninh mặc thường phục bị bắt cóc ở một khu chợ và giết hại.

Hiện nay, chiến dịch truy quét ma túy đang được thực hiện khẩn trương ở Acapulca nhưng chưa thấy hiệu quả. Nhiều người cho rằng các vụ giết hại sĩ quan cảnh sát là hành động trả thù một mắt xích trong đường dây ma túy.

Theo Quang Minh – Guardian (Dân Việt)
Thế giới - Đột nhập nơi nuôi thú dữ của các trùm ma túy Mexico Đột nhập nơi nuôi thú dữ của các trùm ma túy Mexico
Thú dữ được mua với giá hơn 20 triệu để làm biểu tượng quyền lực cho những tay trùm ma túy Mexico.
Thế giới - Ireland: Dạo bờ biển, phát hiện ống ma túy 5,4 triệu USD Ireland: Dạo bờ biển, phát hiện ống ma túy 5,4 triệu USD
75 kg cocaine được giấu trong một ống kim loại đã trôi dạt bí ẩn vào bờ biển Ireland.
Thế giới - Colombia: 100 thi thể bị vứt dưới cống nhà tù khét tiếng Colombia: 100 thi thể bị vứt dưới cống nhà tù khét tiếng
Công tố viên chuyên phụ trách vụ án, cho biết: "Các nạn nhân đều là tù nhân, người đến thăm và những người không hề có liên quan đến nhà tù....
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN An ninh thế giới
Về trang chủ 24hVề đầu trang