Pháp: Ngỡ ngàng phát hiện 1 tạ vàng trong nhà thừa kế

Thứ Tư, ngày 23/11/2016 11:00 AM (GMT+7)

Tổng số vàng nặng tới 100kg, được giấu rất kín tại nhiều góc trong căn nhà, Guardian đưa tin.

Pháp: Ngỡ ngàng phát hiện 1 tạ vàng trong nhà thừa kế - 1

Số vàng được tìm thấy trong căn nhà thừa kế ở Pháp

Một người đàn ông Pháp đã phát hiện ra một kho báu lấp lánh trong căn nhà được thừa hưởng từ một người họ hàng đã chết. Kho báu bao gồm hàng nghìn đồng xu bằng vàng và thỏi vàng, tổng giá trị lên tới hàng triệu euro.

Được giấu trong nhiều ngóc ngách của căn nhà ở Normandy, nước Pháp, tổng số vàng nặng tới 100kg.

"Có 5.000 đồng xu vàng, 2 thanh vàng nặng 12 kg và 37 thỏi vàng nặng 1 kg", theo Nicolas Fierfort, người bán đấu giá tại địa phương.

Fierfort đã đến căn nhà thừa kế để giúp định giá đồ nội thất mà người chủ mới định bán đi. Ông cho biết số vàng trên trị giá tới 3,5 triệu euro, tức khoảng 82 tỷ đồng, và được giấu rất kỹ.

Pháp: Ngỡ ngàng phát hiện 1 tạ vàng trong nhà thừa kế - 2

Vàng được giấu ở mọi ngóc ngách trong căn nhà (Ảnh minh họa)

"Vàng được giấu dưới đồ nội thất, dưới khăn, trong phòng tắm… Chúng ở khắp mọi nơi”, ông nói, thừa nhận ông đã không phát hiện ra kho báu này trong lần đầu đến nhà.

Chỉ khi chủ sở hữu mới của căn nhà di chuyển đồ nội thất, ông mới phát hiện ra đống vàng này.

Đầu tiên, chủ nhà tìm thấy một chiếc hộp đựng tiền xu ở dưới một đồ nội thất. Từ đó, ông tìm thấy vàng trong hộp đựng rượu whisky và những nơi giấu vàng khác. Cuối cùng, ông tìm thấy điều khiến ông sững sờ nhất: một đống vàng miếng, mỗi miếng nặng 12 kg.

Hóa ra, đống vàng này được mua trong những năm 1950 và 1960. Tất cả giấy chứng nhận sở hữu vàng sau đó đã được tìm thấy trong căn nhà.

Đống vàng sau đó đã được bán cho những người mua ở Pháp và nhiều nước khác.

Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)
Thế giới - Đức: Mua tủ cũ, phát hiện hơn tỉ đồng trong khe bí mật Đức: Mua tủ cũ, phát hiện hơn tỉ đồng trong khe bí mật
Số tiền đủ để đưa 2 người em trai từ Syria đến Đức, nhưng người tị nạn này nói không thể giữ số tiền đó vì anh là người Hồi giáo.
Thế giới - Đức: Mất nhẫn vàng, 3 năm sau được củ cà rốt “mang trả” Đức: Mất nhẫn vàng, 3 năm sau được củ cà rốt “mang trả”
Người vợ quá cố từng tiên đoán chiếc nhẫn sẽ quay trở lại và sự thật đã chứng minh là bà nói đúng.
Thế giới - Australia: Đào được cục vàng nặng hơn 4kg Australia: Đào được cục vàng nặng hơn 4kg
Một người dò tìm kim loại quý đã phát hiện cục vàng khổng lồ nặng hơn 4kg và trị giá lên tới 250.000 USD tại khu Tam giác vàng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Về trang chủ 24hVề đầu trang