Pháp dội bom một loạt căn cứ IS ở Syria

Thứ Hai, ngày 16/11/2015 07:59 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Syria

Các chiến đấu cơ Pháp đã dội 20 quả bom nhằm vào căn cứ của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

Bộ Quốc phòng Pháp thông báo 12 máy bay bao gồm 10 chiến đấu cơ của nước này đã tiến hành cuộc không kích quy mô lớn nhất ở Syria để tấn công căn cứ IS tại thành phố Raqqa vào đêm 15/11.

Vụ không kích được điều phối với Mỹ đã phá hủy hàng chục mục tiêu của phiến quân IS tại thành phố Raqqa bao gồm trung tâm chỉ huy, trại huấn luyện và kho lưu trữ đạn dược.

Pháp dội bom một loạt căn cứ IS ở Syria - 1

Máy bay Pháp xuất kích để phá hủy các mục tiêu của IS ở Syria đêm 15/11.

“Mục tiêu đầu tiên bị phá hủy là trung tâm chỉ huy, trung tâm tuyển quân và kho chứa đạn dược của IS. Mục tiêu thứ hai nhằm vào một trại huấn luyện của nhóm phiến quân này”, Bộ Quốc phòng Pháp thông báo.

Vụ không kích của Pháp nhằm vào nhóm phiến quân IS ở Syria diễn ra sau một loạt vụ tấn công khủng bố tại thành phố Paris vào đêm 13/11 khiến ít nhất 129 người chết và hàng trăm người bị thương. Nhóm IS đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công này.

Sau vụ tấn công khủng bố hàng loạt tại thành phố Paris, cơ quan tình báo Mỹ đã mở rộng chia sẻ thông tin với Pháp và bắt đầu cung cấp thông tin về căn cứ của nhóm phiến quân IS.

Theo Huy Phong (Theo RT) (danviet.vn)
Thế giới - Con tin vụ tấn công ở Pháp: Chúng giết từng người một Con tin vụ tấn công ở Pháp: Chúng giết từng người một
“Tôi vẫn ở nhà hát. Đau đớn quá! Vẫn còn người kẹt lại bên trong. Chúng đang giết từng người một”.
Thế giới - IS khủng bố Pháp trả thù cho đao phủ “John thánh chiến”? IS khủng bố Pháp trả thù cho đao phủ “John thánh chiến”?
Vụ tấn công khủng bố liên hoàn đẫm máu tại thủ đô Paris, nước Pháp có thể là hành động báo thù của Nhà nước hồi giáo (IS) cho tên đao phủ...
Tin tức trong ngày - Con tin giả chết để thoát đạn khủng bố ở Pháp Con tin giả chết để thoát đạn khủng bố ở Pháp
Một người yêu nhạc rock bị bắt làm con tin trong vụ tấn công vào nhà hát Bataclan chia sẻ kinh nghiệm sống còn của cô khi đối diện với bọn...
Thế giới - Thảm sát ở Pháp: Trốn thoát nhờ leo mái phòng hòa nhạc Thảm sát ở Pháp: Trốn thoát nhờ leo mái phòng hòa nhạc
Hàng chục người đã trốn thoát các tay súng và giữ lại được mạng sống nhờ nhanh trí trèo lên mái của phòng hòa nhạc Bataclan, trung tâm Paris...
Thế giới - Vì sao Pháp "mù" trước kế hoạch khủng bố của IS? Vì sao Pháp "mù" trước kế hoạch khủng bố của IS?
Khủng bố ngày càng ranh ma, xảo quyệt, chúng dùng công nghệ liên lạc cổ xưa để tránh bị nghe lén.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Syria
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang