Pháp: Đi tù 3 tháng vì đặt tên wifi theo khủng bố IS

Thứ Bảy, ngày 05/11/2016 20:00 PM (GMT+7)

Hàng xóm đã nhìn thấy tên wifi và báo cho cảnh sát.

Pháp: Đi tù 3 tháng vì đặt tên wifi theo khủng bố IS - 1

Chỉ vì đặt tên wifi là “Daesh21”, một thiếu niên Pháp đã nhận án tù treo 3 tháng

Một tòa án Pháp đã kết án 3 tháng tù treo cho một thiếu niên đặt tên mạng wifi ở nhà riêng theo tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), luật sư của em cho biết ngày 4.11.

"Không có sự cổ xuý nào dành cho chủ nghĩa khủng bố. Chỉ có chữ “Daesh21”, luật sư Karima Manhouli nói rằng ông sẽ giúp thiếu niến kháng cáo.

Daesh là một từ viết tắt tiếng Ả Rập được sử dụng rộng rãi để gọi IS.

"Đó là một hành động ngu ngốc của một thanh niên 18 tuổi, người không thể giải thích lý do tại sao em đã làm việc đó", ông nói.

Vụ án đã được mang ra toà ở thị trấn Dijon, phía đông nước Pháp sau khi một người hàng xóm nhìn thấy tên wifi vào tháng 7 và gọi cảnh sát.

"Có một cuộc điều tra và tìm kiếm nhưng họ không tìm thấy gì cả. Không có gì cho thấy khách hàng của tôi có tư tưởng giống IS. Ngược lại, em kịch liệt phản đối tổ chức này”, luật sư Manhouli nói.

Tòa án đã kết án tù treo cho thiếu nhiên sau khi em từ chối 100 giờ phục vụ cộng đồng.

Luật sư cho biết có một loạt các cáo buộc hình sự tương tự từ tháng 1 năm 2015, khi các cơ quan chính quyền được yêu cầu nhanh chóng truy tố các trường hợp nghi ngờ cổ xuý chủ nghĩa khủng bố.

Vào ngày 13.11 sắp tới, Pháp sẽ kỷ niệm 1 năm cuộc khủng bố thánh chiến đồng loạt ở Paris khiến 130 người chết.

Theo Trà My - Guardian (Dân Việt)
Thế giới - Thái Lan: Đi tù 15 năm vì viết 1 từ trên Facebook? Thái Lan: Đi tù 15 năm vì viết 1 từ trên Facebook?
Một phụ nữ làm nghề bảo mẫu ở Thái Lan đang đối mặt án phạt 15 năm tù vì trả lời tin nhắn cá nhân trên Facebook bằng một từ duy nhất.
Thế giới - Anh: Đình chỉ phi công chụp ảnh thủ dâm ở độ cao 11 km Anh: Đình chỉ phi công chụp ảnh thủ dâm ở độ cao 11 km
Phi công của hãng hàng không British Airways ở Anh mới đây đã bị đình chỉ sau khi “chụp ảnh đi tất và có hành động thủ dâm” ở độ cao hơn...
Thế giới - Ấn Độ: Đi tù vì ép tiếp viên hàng không chụp “tự sướng” Ấn Độ: Đi tù vì ép tiếp viên hàng không chụp “tự sướng”
Chỉ vì thú vui chụp ảnh “tự sướng” không đúng chỗ mà một người đàn ông Ấn Độ đã phải ngồi tù.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiến quân Hồi giáo IS
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang