Pháp: Cấm phụ nữ mặc áo bơi Hồi giáo đi biển

Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 14:03 PM (GMT+7)

Khi Pháp đang là mục tiêu của các cuộc tấn công khủng bố, những bộ đồ bơi phô trương tôn giáo có khả năng gây rối trật tự công cộng, theo một quy định mới ở thành phố Cannes nước Pháp.

Pháp: Cấm phụ nữ mặc áo bơi Hồi giáo đi biển - 1

Thành phố Cannes nước Pháp chính thức cấm đồ bơi Hồi giáo

Thị trưởng thành phố Cannes nước Pháp đã cấm burqinis (áo bơi được thiết kế riêng cho phụ nữ Hồi giáo) trên các bãi biển của khu nghỉ dưỡng French Riviera nổi tiếng, nơi sắp diễn ra Liên hoan phim Cannes.

Thị trưởng David Lisnard ban hành lệnh: “bất cứ ai không có áo tắm phù hợp, tôn trọng phong tục và chủ nghĩa duy vật, sẽ không được ra biển hay tắm biển", đây đồng thời cũng là  nguyên tắc nền tảng của nước Cộng hòa Pháp.

"Khi Pháp và những địa điểm tôn giáo hiện đang là mục tiêu của các cuộc tấn công khủng bố, những bộ đồ bơi phô trương tôn giáo có khả năng gây rối trật tự công cộng (đám đông, ẩu đả…), những việc cần phải được ngăn chặn", theo quy định.

Pháp: Cấm phụ nữ mặc áo bơi Hồi giáo đi biển - 2

Những bộ đồ bơi phô trương tôn giáo có khả năng gây rối trật tự công cộng

Thierry Migoule, người đứng đầu dịch vụ đô thị của Cannes cho biết: "Chúng tôi không nói về việc cấm mặc các trang phục tôn giáo trên bãi biển, mà chúng tôi đang nói về những bộ quần áo phô trương, thể hiện sự trung thành với phong trào khủng bố đang tuyên chiến với chúng tôi".

Vào ngày 14.7, thành phố Nice nước Pháp đã trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công khủng bố do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng nhận trách nhiệm. 85 người thiệt mạng sau khi một chiếc xe tải hạng nặng lao vào đám đông đi bộ dọc theo bờ biển đúng ngày quốc khánh Pháp.

Ngày 26.7, một linh mục đã bị giết trong nhà thờ ở tây bắc nước Pháp bởi hai kẻ tấn công tuyên bố trung thành với IS.

Pháp: Cấm phụ nữ mặc áo bơi Hồi giáo đi biển - 3

"Chúng tôi đang nói về những bộ quần áo phô trương, thể hiện sự trung thành với phong trào khủng bố đang tuyên chiến với chúng tôi"

Trang phục Hồi giáo là một vấn đề nóng ở Pháp, nơi mà các tấm khăn Hồi giáo che mặt bị cấm ở nơi công cộng. Tuy nhiên, không có lệnh cấm mặc các trang phục tôn giáo.

Migoule nói rằng họ không nhìn thấy bất kỳ bộ burqini nào trên các bãi biển ở Cannes kể từ khi lệnh cấm được ký kết, có hiệu lực từ ngày 28.7.

Hồi đầu tuần này, một công viên nước ở gần Marseille đã hủy bỏ kế hoạch tổ chức một sự kiện riêng cho phụ nữ Hồi giáo mặc burqinis sau khi công chúng thể hiện sự phẫn nộ và phản đối, kể cả các chính trị gia Pháp.

Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)
Thế giới - Hãng hàng không Hồi giáo đầu tiên của Malaysia bị cấm bay Hãng hàng không Hồi giáo đầu tiên của Malaysia bị cấm bay
Hãng hàng không với tiếp viên trùm khăn kín đầu, cấm hành khách uống rượu, vừa bị thu hồi giấy giép hoạt động ở Malaysia.
Thế giới - Tỉ phú Mỹ Donald Trump kêu gọi "cấm cửa" người Hồi giáo Tỉ phú Mỹ Donald Trump kêu gọi "cấm cửa" người Hồi giáo
Tỉ phú Donald Trump đồng thời là ứng viên Đảng Cộng hòa cho chức Tổng thống Mỹ đã kêu gọi “một sự chặn đứng hoàn toàn trước dòng người Hồi...
Thế giới - Giáo hoàng hôn chân người Hồi giáo, gọi là “anh em” Giáo hoàng hôn chân người Hồi giáo, gọi là “anh em”
Với việc rửa và hôn chân người Hồi giáo, nói với họ "chúng ta là anh em", người đứng đầu tòa thánh Vatican đã chứng minh sự đoàn kết và bác...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang