Phần lớn dân Mỹ ủng hộ đáp trả Triều Tiên bằng quân sự

Thứ Bảy, ngày 16/09/2017 08:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

An ninh thế giới

Khoảng 60% người dân Mỹ ủng hộ biện pháp quân sự, nếu những nỗ lực ngoại giao không ngăn cản được Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân.

Phần lớn dân Mỹ ủng hộ đáp trả Triều Tiên bằng quân sự - 1

Khoảng 60% người dân Mỹ ủng hộ biện pháp quân sự để đối phó Triều Tiên.

Kết quả cuộc khảo sát do công ty Gallup thực hiện, được công bố ngày 15.9, cũng cho thấy quan điểm khác nhau rõ ràng giữa những người ủng hộ hai đảng chính ở Mỹ.

Cụ thể, hơn 82% thành viên của đảng Cộng hòa ở Mỹ ủng hộ triển khai lực lượng vũ trang đối phó với Triều Tiên, trong khi tỷ lệ ủng hộ của thành viên đảng Dân chủ chỉ là 37%.

Số lượng người Mỹ ủng hộ hành động quân sự đối với Triều Tiên tăng đáng kể so với cuộc khảo sát tương tự vào năm 2003, khi căng thẳng leo thang giữa Washington và Bình Nhưỡng sau khi Tổng thống Mỹ George W. Bush cáo buộc Triều Tiên phát triển “tên lửa và vũ khí hủy diệt hàng loạt”.

Vào năm 2003, 70% công dân Mỹ được hỏi tin rằng căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng có thể được giải quyết thông qua ngoại giao và chỉ 47% người dân ủng hộ biện pháp quân sự.

Sáng 15.9, Triều Tiên đã phóng một tên lửa bay xa 3.700km, qua hòn đảo Hokkaido ở phía bắc Nhật Bản. Vụ phóng  diễn ra vài ngày sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, bao gồm Nga và Trung Quốc, thông qua một lệnh trừng phạt mới đối với Bình Nhưỡng.

Căng thẳng đã gia tăng trên bán đảo Triều Tiên trong vài tháng vừa qua, khi Bình Nhưỡng tiến hành vài vụ thử tên lửa và vũ khí hạt nhân, bất chấp vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc và Nhật Bản.

Mỹ biết trước nhưng không chặn tên lửa Triều Tiên

Tình báo Mỹ đã phát hiện các hoạt động chuẩn bị cho vụ phóng sáng hôm nay của Triều Tiên nhưng sau quá trình thảo luận,...

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Thế giới - HQ tung video phóng hai tên lửa sát biên giới Triều Tiên HQ tung video phóng hai tên lửa sát biên giới Triều Tiên
Hàn Quốc ngày 15.9 đã phóng hai quả tên lửa đạn đạo từ một khu vực sát biên giới Triều Tiên, ngay sau khi nhận được tin Triều Tiên thử tên...
Thế giới - Tổng thống HQ gửi cảnh báo lạnh người đến Triều Tiên Tổng thống HQ gửi cảnh báo lạnh người đến Triều Tiên
“Chúng tôi có sức mạnh tiêu diệt họ đến mức không thể hồi phục”, Tổng thống Hàn Quốc nói.
Thế giới - Mỹ nói gì sau vụ thử tên lửa bay xa nhất của Triều Tiên? Mỹ nói gì sau vụ thử tên lửa bay xa nhất của Triều Tiên?
Quả tên lửa của Triều Tiên bắn thử ngày 15.9 đủ sức bay tới căn cứ quân sự của Mỹ ở đảo Guam.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN An ninh thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang