Peru: Bị dơi "ma cà rồng" tấn công, 12 trẻ em tử vong

Thứ Sáu, ngày 12/02/2016 19:02 PM (GMT+7)

Ít nhất 12 trẻ em tử vong vì bệnh dại sau khi bị giống dơi hút máu tấn công tại vùng rừng núi ở Peru.

Dịch bệnh dại do dơi "ma cà rồng" hút máu tấn công đã bùng phát tại khu vực rừng Amazon ở Loreto, Peru. Bà Hermann Silva, một quan chức y tế địa phương cho biết dịch bệnh đã khiến ít nhất 12 trẻ em từ 8 đến 15 tuổi tử vong trong khoảng thời gian từ tháng 9.2015 đến nay.

Peru: Bị dơi "ma cà rồng" tấn công, 12 trẻ em tử vong - 1

Dơi "ma cà rồng" hút máu làm lây lan bệnh dại, khiến 12 trẻ em tử vong ở Peru.

“Các nạn nhân tử vong do nhiễm bệnh dại sau khi bị dơi và những động vật hút máu cắn tại cộng đồng Yankuntich và Uncun thuộc bộ tộc Achuar trong rừng cách thủ đô Lima khoảng 1.100 km về phía bắc”, bà Hermann Silva cho biết.

Các quan chức địa phương cho biết những thành viên của bộ tộc Achuar nghĩ rằng trẻ em tử vong là do yêu thuật nên họ không thông báo sự việc cho nhà chức trách kịp thời.

Trường hợp trẻ em tử vong do bệnh dại mới nhất được ghi nhận vào ngày 10.2, trong khi hai bệnh nhân khác gồm một cậu bé 9 tuổi và một phụ nữ 22 tuổi đã hồi phục sau khi được cứu chữa kịp thời.

Bộ trưởng Y tế Peru Anibal Velasquez cho biết chính phủ nước này đã ban bố tình trạng y tế khẩn cấp để đối phó với dịch dại ở khu vực Loreto.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (danviet.vn)
Thế giới - Xác nhận virus Zika liên quan tới chứng đầu nhỏ Xác nhận virus Zika liên quan tới chứng đầu nhỏ
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã phát hiện hiện virus Zika trong mô của hai em bé tử vong do mắc chứng đầu nhỏ ở...
Thế giới - TQ có ca bệnh mắc virus "ăn não" Zika đầu tiên TQ có ca bệnh mắc virus "ăn não" Zika đầu tiên
Trung Quốc xác nhận vào ngày 9.2 ca bệnh mắc virus Zika đầu tiên ở nước này đã được phát hiện. Tân Hoa Xã thông tin vụ việc.
Thế giới - Virus Zika có thể kéo lùi nhân loại 2 triệu năm Virus Zika có thể kéo lùi nhân loại 2 triệu năm
Đột biến gene gây ra bởi mầm bệnh từ virus Zika có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới DNA của người, các nhà khoa học cảnh báo.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang