Ông Donald Trump nói Mỹ có hỏa lực gấp 20 lần Triều Tiên

Thứ Tư, ngày 24/05/2017 18:00 PM (GMT+7)

Ông Trump tuyên bố tự tin về sức mạnh quân đội Mỹ trong một cuộc điện đàm với Tổng thống Philippines Duterte vừa được tiết lộ.

Ông Donald Trump nói Mỹ có hỏa lực gấp 20 lần Triều Tiên - 1

Nội dung cuộc điện đàm ngày 29.4 của ông Trump và ông Duterte vừa được hé lộ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte rằng Mỹ có hỏa lực gấp 20 lần Triều Tiên trong cuộc điện đàm ngày 29.4, theo thông tin báo Mỹ Washington Post thu thập được.

Trong cuộc điện đàm thảo luận về cách xử lý vấn đề Triều Tiên, ông Duterte đã thừa nhận "rất lo ngại" về Kim Jong-un vì Philippines nằm trong tầm ngắm của tên lửa Triều Tiên.

Đáp lại, Donald Trump được cho là nói rằng Mỹ có hai tàu ngầm hạt nhân mà ông không muốn sử dụng, theo Washington Post lấy nguồn tin từ Philippines.

Ông Donald Trump nói Mỹ có hỏa lực gấp 20 lần Triều Tiên - 2

Donald Trump được cho là nói rằng Mỹ có hai tàu ngầm hạt nhân mà ông không muốn sử dụng

Ông Trump đã nói với ông Duterte: "Chúng tôi không thể để một người có vũ khí hạt nhân tự do như vậy. Chúng tôi có rất nhiều hỏa lực, nhiều hơn người đó 20 lần, nhưng chúng tôi không muốn sử dụng chúng. Ông sẽ giữ được tình trạng tốt”.

Duterte nhận định tình hình Triều Tiên là "không ổn định" và nói Trung Quốc cần sử dụng quyền lực của họ để yêu cầu Kim Jong-un “dừng lại”.

Vào cuối cuộc điện đàm, Tổng thống Mỹ nói với Tổng thống Philippines hãy chăm sóc bản thân và "chúng tôi sẽ lo vấn đề Triều Tiên".

Ông Donald Trump nói Mỹ có hỏa lực gấp 20 lần Triều Tiên - 3

Vào cuối cuộc điện đàm, Tổng thống Mỹ nói với Tổng thống Philippines hãy chăm sóc bản thân và "chúng tôi sẽ lo vấn đề Triều Tiên"

Ngoài vấn đề Triều Tiên, trong cuộc điện đàm, ông Trump cũng khen ngợi cuộc chiến chống ma túy của Duterte, nói rằng nhà lãnh đạo Philippines đang làm một "công việc tuyệt vời" để giải quyết vấn đề.

Về cuộc điện đàm, một tuyên bố từ Nhà Trắng cho biết: "Đó là cuộc trò chuyện rất thân thiện, trong đó hai nhà lãnh đạo thảo luận về những lo ngại của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á liên quan đến an ninh khu vực, bao gồm cả mối đe dọa từ Triều Tiên.

"Họ cũng thảo luận về việc chính phủ Philipines đang chiến đấu rất kiên cường để chống lại ma túy, một tai họa ảnh hưởng đến nhiều quốc gia trên thế giới."

Trump chỉ có 10 phút đáp trả nếu Triều Tiên nã hạt nhân

Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ có 10 phút phản ứng nếu Triều Tiên nã tên lửa hạt nhân tầm xa, nhằm vào các thành phố...

Theo Trà My - Express (Dân Việt)
Thế giới - Hầm trú ẩn bảo vệ Trump nếu Triều Tiên giáng đòn hạt nhân Hầm trú ẩn bảo vệ Trump nếu Triều Tiên giáng đòn hạt nhân
Căn hầm trú ẩn tuyệt mật nằm ẩn sâu trong ngọn núi có thể bảo vệ Tổng thống Mỹ Donald Trump và các quan chức Nhà Trắng trong trường hợp...
Thế giới - Trump đã dùng "giọng khác" khi nói về Triều Tiên? Trump đã dùng "giọng khác" khi nói về Triều Tiên?
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với phái viên Hàn Quốc rằng Washington sẵn sàng giải quyết khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên qua đàm phán.
Thế giới - Mỹ-Triều Tiên bí mật hội đàm, Trump sẽ gặp Kim Jong-un? Mỹ-Triều Tiên bí mật hội đàm, Trump sẽ gặp Kim Jong-un?
Quan chức Triều Tiên đã có cuộc gặp với chuyên gia chính sách đối ngoại Mỹ trong bối cảnh Washington và Bình Nhưỡng có thể tìm cách hóa giải...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Donald Trump
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang