Ông Trump nói lý do không chọn người nghèo vào nội các

Thứ Năm, ngày 22/06/2017 18:15 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Donald Trump

Tổng thống Mỹ nói ông yêu mến cả người giàu lẫn người nghèo, nhưng trong những vị trí đặc biệt, ông cần người giàu.

Ông Trump nói lý do không chọn người nghèo vào nội các - 1

Tổng thống Mỹ phát biểu trước đám đông hàng nghìn người ở Iowa

Donald Trump vừa nói rằng mình không muốn "người nghèo" nắm chức vụ về kinh tế trong chính quyền của ông, The Guardian đưa tin. Tuyên bố này được đưa ra tại buổi phát biểu ở bang Iowa, nước Mỹ, nơi ông bảo vệ quyết định bổ nhiệm người giàu vào nội các của mình.

Tổng thống Mỹ nói với đám đông vào tối 21.6: "Ai đó hỏi tại sao tôi chỉ định người giàu phụ trách nền kinh tế? Đúng rồi, đó là sự thật. Wilbur (Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross) là một người rất giàu phụ trách thương mại. Bởi vì đó lối tư duy mà chúng tôi muốn."

Tổng thống Mỹ giải thích rằng ông Ross và cố vấn kinh tế Gary Cohn của ông "phải hy sinh rất nhiều để làm công việc này". Đặc biệt ông Cohn, cựu chủ tịch của ngân hàng Goldman Sachs, đã giảm thu nhập rất nhiều vì chức vụ mới.

Trump nói thêm: "Họ là những người tuyệt vời, có đầu óc kinh doanh sáng suốt, và đó là những gì chúng ta cần để thế giới không lợi dụng chúng ta.

"Tôi yêu mến mọi người, cả giàu lẫn nghèo, nhưng tại những vị trí đặc biệt đó, tôi không muốn người nghèo”, Trump khẳng định.

Ông Trump nói lý do không chọn người nghèo vào nội các - 2

"Tôi yêu mến mọi người, cả giàu lẫn nghèo, nhưng tại những vị trí đặc biệt đó, tôi không muốn người nghèo”, Trump khẳng định

Ông Trump đưa ra tuyên bố trên khi đi thăm bang Iowa của Mỹ cùng Bộ trưởng Nông nghiệp Sonny Perdue và Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross.

Ông Ross, tỷ phú đã bỏ hầu hết danh mục đầu tư khi nắm giữ vị trí trong nội các, chỉ là một trong số nhiều tỷ phú trong nội các của Tổng thống Mỹ. Nhóm tỷ phú trong nội các này được cho là giàu nhất trong lịch sử Mỹ. Chính ông Trump cũng có khối tài sản trị giá ít nhất 1,4 tỷ USD (31,8 nghìn tỷ đồng), theo báo cáo tài chính mới phát hành.

Sự giàu có trong chính quyền Trump trở thành chủ đề thường xuyên của báo chí. Nhiều người được bổ nhiệm phải đối mặt với sự phản đối dữ dội từ các nhà lập pháp, những người gọi nhóm này là "nội các của tỷ phú".

Dàn quan chức tỷ phú, triệu phú trong chính quyền Trump

Với việc lựa chọn nhiều triệu phú, tỷ phú vào các vị trí quan trọng, ông Trump nắm một nội các được đánh giá giàu...

Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)
Thế giới - Vụ sinh viên Mỹ chết: Ông Trump gay gắt với Triều Tiên Vụ sinh viên Mỹ chết: Ông Trump gay gắt với Triều Tiên
Donald Trump dùng từ ngữ gay gắt để lên án Triều Tiên sau cái chết của sinh viên người Mỹ Otto Warmbier - người bị Bình Nhưỡng cầm tù trong...
Thế giới - Ông Trump: Qatar là nước tài trợ khủng bố mức độ cao Ông Trump: Qatar là nước tài trợ khủng bố mức độ cao
Mỹ vốn là đồng minh của Qatar ở khu vực vùng Vịnh, nhưng phát biểu mới của ông Trump về quốc gia này lại khá căng thẳng.
Thế giới - Nhà Trắng phản bác cáo buộc của cựu sếp FBI về ông Trump Nhà Trắng phản bác cáo buộc của cựu sếp FBI về ông Trump
Cựu giám đốc FBI dùng những ngôn từ mạnh mẽ nhất dành cho ông chủ Nhà Trắng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Donald Trump
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang