Ông Trump được quyền nhắn tin cho mọi công dân Mỹ

Thứ Năm, ngày 01/12/2016 13:35 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Donald Trump

Trong tình thế đặc biệt khẩn cấp, tân Tổng thống Trump có thể nhắn tin cho mọi cá nhân mà không thể bị chặn.

Ông Trump được quyền nhắn tin cho mọi công dân Mỹ - 1

Trump sẽ được quyền gửi tin nhắn cho mọi người dân từ ngày 20.1 tới.

Thông báo Khẩn cấp Không dây (WEA) là một quy định từ đạo luật năm 2006 được Quốc hội Mỹ thông qua. Theo đó, trong tình huống cần thiết, tổng thống Mỹ có thể nhắn tin cho bất kì người dân nào mà không bị hệ thống chặn.

Hệ thống tin nhắn cảnh báo khẩn cấp thường được gửi trong 3 trường hợp: nguy hiểm tính mạng, cảnh báo người mất tích hoặc thông tin quan trọng từ tổng thống. Từ năm 2006 tới nay, người dân Mỹ thường xuyên nhận được những cảnh báo kiểu này.

Mới đây nhất là hồi tháng 9 khi một nghi can khủng bố xuất hiện ở New York. Người dân được yêu cầu cảnh giác và không rời khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết.

Mỗi dòng tin nhắn của Trump bị giới hạn 90 kí tự và chỉ được sử dụng trong tình huống thật sự khẩn cấp. Sau ngày 20.1.2017 nhậm chức tại Quốc hội Mỹ, ông Trump sẽ chính thức có được đặc quyền này.

Tỉ phú Donald Trump là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Twitter để chia sẻ quan điểm cá nhân. Nhiều lần ông bị chỉ trích dữ dội vì những phát ngôn thiếu suy nghĩ hoặc suồng sã trên Twitter riêng. Một số ý kiến cho rằng tân Tổng thống có thể lợi dụng quyền nhắn tin cho mọi người để công kích người không ủng hộ.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Vệ sĩ cầm súng máy hạng nặng kè kè bên con trai Trump Vệ sĩ cầm súng máy hạng nặng kè kè bên con trai Trump
Theo đánh giá, số tiền bảo vệ tân Tổng thống vào khoảng 2 triệu USD (44 tỉ đồng)/ngày.
Thế giới - Vé xem Trump tuyên thệ nhậm chức lên tới hơn 22 tỷ đồng Vé xem Trump tuyên thệ nhậm chức lên tới hơn 22 tỷ đồng
Những cá nhân hoặc tổ chức muốn đến dự lễ nhậm chức Donald Trump vào tháng Giêng năm sau có nhiều lựa chọn mua vé bán theo gói, cao nhất lên...
Thế giới - Obama tận dụng “quy định lúc nửa đêm” kiềm chế Trump? Obama tận dụng “quy định lúc nửa đêm” kiềm chế Trump?
Tổng thống Mỹ Barack Obama đang tận dụng khoảng thời gian cuối cùng ở Nhà Trắng để thay đổi luật pháp, củng cố thành tựu trong khi kiềm chế...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Donald Trump
Về trang chủ 24hVề đầu trang