Ông Obama rời Mỹ nếu Trump làm tổng thống?

Thứ Tư, ngày 26/10/2016 11:15 AM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Barack Obama có thể rời khỏi nước Mỹ nếu Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng tới.

Ông Obama rời Mỹ nếu Trump làm tổng thống? - 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama có thể chuyển đến sống ở Canada nếu Donald Trump chiến thắng.

Theo Daily Star, phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest mới đây né tránh câu hỏi của các phóng viên trên chiếc Không lực Một.

Khi được hỏi liệu ông Obama có rời Mỹ nếu Trump nắm quyền hay không, ông Earnest nói tổng thống đang “nỗ lực” để đảm bảo rằng không ai phải rời khỏi Mỹ.

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chối công bố thêm thông tin chi tiết, dẫn đến những nghi vấn liệu ông Obama có tìm đường rời đi nếu Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 8.11 tới.

Có những tin đồn nói ông Obama có thể chuyển đến sống ở Canada một khi bà Clinton thua cuộc. Trước đây, ông Obama cũng chỉ trích ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa không phù hợp với vai trò lãnh đạo đất nước.

“Ông Obama đang nỗ lực để đảm bảo rằng không ai phải rời đất nước một khi kết quả bầu cử không như tổng thống ủng hộ”.

Xuất hiện trên chương trình trò truyện đêm khuya nổi tiếng với người dẫn chương trình Jimmy Kimmel, ông Obama bày tỏ mong muốn ở lại Washington cho đến khi con gái Sasha học xong trung học phổ thông.

Trong diễn biến mới nhất, Donald Trump ngày 25.10 kêu gọi điều tra Tổng thống Mỹ sau những tiết lộ về email cá nhân của bà Clinton từ WikiLeaks.

"Đó là lý do ông ấy ủng hộ Hillary Clinton, vì ông không muốn bị lôi vào vụ việc. Vì ông ta biết tất cả về máy chủ cá nhân của bà Clinton", ông Trump nói trên Reuters.

Phát ngôn viên Nhà Trắng từng khẳng định trước đó cho rằng dù tổng thống có địa chỉ hòm thư cá nhân của bà Clinton, ông Obama không biết máy chủ hòm thư này đặt ở đâu cùng các thông tin khác.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Obama: Chưa từng thấy ứng viên tổng thống nào như Trump Obama: Chưa từng thấy ứng viên tổng thống nào như Trump
Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 18.10 đã lên tiếng nhắc nhở Donald Trump và bác bỏ cáo buộc của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa rằng bầu...
Thế giới - Bữa bún chả của Obama ở HN được chuẩn bị kín trước 1 năm Bữa bún chả của Obama ở HN được chuẩn bị kín trước 1 năm
Đầu bếp Bourdain, người ăn bún chả với Tổng thống Obama, cho biết vừa tiết lộ nhiều chi tiết trong kế hoạch đưa ông Obama đi ăn bún chả khi...
Thế giới - TQ cố tình làm "mất thể diện" Obama để thỏa lòng dân? TQ cố tình làm "mất thể diện" Obama để thỏa lòng dân?
Nhiều chuyên gia am hiểu chính trị cho rằng sự cố xe thang với Tổng thống Obama là một kế hoạch được tính toán kỹ lưỡng, nhằm ngầm nói rằng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang