Ông Obama ôm, cầm tay bà Clinton đầy tin tưởng

Thứ Năm, ngày 28/07/2016 17:30 PM (GMT+7)

Trong Hội nghị của đảng Dân chủ, ông Obama đã hết lời khen ngợi bà Clinton và thẳng thắn “chê” đối thủ Trump, ứng cử viên đảng Cộng hòa.

Ông Obama ôm, cầm tay bà Clinton đầy tin tưởng - 1

Ông Obama ôm bà Clinton trên sân khấu

Tổng thống Barack Obama đã xuất hiện bất ngờ tại sân khấu của Hội nghị đảng Dân chủ Quốc gia Mỹ tối ngày 27.7 (giờ địa phương) được tổ chức ở Philadelphia.

Tổng thống Obama và bà Hillary Clinton, ứng cử viên chính thức của đảng Dân chủ, đã ôm nhau rất lâu trên sân khấu và diễu hành quanh sân khấu vào cuối hội nghị. Đúng lúc đó, bài hát của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Obama hồi năm 2008 đã vang lên. Bài hát mang tên “Signed, Sealed, Delivered”, tạm dịch “Đã ký, đã đóng dấu, đã chuyển”.

Trong Hội nghị, Obama cũng chính thức nói lời tạm biệt với những người ủng hộ ông trong suốt 8 năm qua, những người giúp ông chiến thắng bà Clinton năm 2008.

Ông Obama ôm, cầm tay bà Clinton đầy tin tưởng - 2

Hai người "nhìn nhau đắm đuối"

 “Hỡi nước Mỹ, các bạn đã làm sáng tỏ một niềm hy vọng trong vòng 8 năm qua. Và giờ, tôi đã sẵn sàng nhường lại sự lãnh đạo và trở thành một công dân”, ông nói.

“Năm nay, trong cuộc bầu cử này, tôi yêu cầu các bạn hãy tham gia cùng tôi, để loại bỏ sự hoài nghi, sự sợ hãi, để triệu tập những gì tốt nhất trong mỗi chúng ta; để bầu Hillary Clinton làm Tổng thống kế tiếp của Hoa Kỳ, và cho thế giới thấy rằng chúng ta vẫn tin vào lời hứa của đất nước vĩ đại này. "

Trong bài phát biểu của mình, ông Obama đã làm hết sức mình để đoàn kết đảng Dân chủ cũng như khen ngợi bà Clinton.

"Mặc dù có rất nhiều khó khăn, bà Clinton không bao giờ bỏ cuộc”.

Ông Obama ôm, cầm tay bà Clinton đầy tin tưởng - 3

Ông Obama thể hiện rõ sự ủng hộ bà Clinton

Ngoài ra, ông Obama cũng đề cập đến một số chỉ trích mà bà Clinton gặp phải: “Đôi khi, trong những năm 40 tuổi, bà Clinton có thể phạm sai lầm, cũng như tôi vậy, cũng như toàn bộ chúng ta. Đó là những gì xảy ra khi chúng ta cố gắng”.

Sau đó ông Obama đã thể hiện sự tức giận với Donald Trump, người mà ông cho rằng đã thể hiện Mỹ như một quốc gia đang suy yếu.

Ông Obama nói Trump đang thổi bùng ngọn lửa của “sự oán giận, đổ lỗi, tức giận và căm ghét". Mặt khác, bà Clinton luôn “bình tĩnh và đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng”, ông Obama nói.

Ông Obama ôm, cầm tay bà Clinton đầy tin tưởng - 4

"Mặc dù có rất nhiều khó khăn, bà Clinton không bao giờ bỏ cuộc”

Ông Obama ôm, cầm tay bà Clinton đầy tin tưởng - 5

Theo ông Obama, bà Clinton luôn “bình tĩnh và đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng”

Theo Trà My - Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Tổng thống Mỹ Obama tự tin dự đoán người kế nhiệm Tổng thống Mỹ Obama tự tin dự đoán người kế nhiệm
Ông chủ Nhà Trắng Barack Obama ngày 1.12 tự tin dự đoán rằng, một ứng cử viên của Đảng Dân chủ sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng...
Thế giới - Bà Hillary Clinton tiết lộ ứng viên phó tổng thống Bà Hillary Clinton tiết lộ ứng viên phó tổng thống
Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đã chọn thượng nghị sĩ Tim Kaine, cựu Thống đốc bang Virginia, cho vị trí ứng viên phó tổng...
Thế giới - Vì sao bà Clinton mỗi ngày ăn một quả ớt? Vì sao bà Clinton mỗi ngày ăn một quả ớt?
Một trong loạt bài viết về thói quen ăn uống bà Hillary Clinton trên tờ The Washington Post cho biết bà là một người ăn cay.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang