Ông chủ Facebook bị nhân viên so sánh với Kim Jong-un

Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 15:48 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kim Jong Un

Một nhân viên cũ của Facebook nhận xét cách điều hành của Mark Zuckerberg giống với lãnh đạo Triều Tiên, và thường trút giận bất ngờ lên nhân viên.


Ông chủ Facebook bị nhân viên so sánh với Kim Jong-un - 1
Mark Zuckerberg

Antonio Garcia Martinez, từng là quản lý quảng cáo của Facebook tiết lộ các nhân viên đặt biệt danh cho Zuckerberg là "tiểu hoàng đế" ám ảnh với an ninh vì có một đội "cảnh sát mật" riêng, theo dõi nhất cử nhất động của nhân viên.

Martinez còn cho biết khi yêu cầu một số nhân viên sơn trang trí lại phòng làm việc riêng, Zuckerberg muốn slogan "Our work is never done" (Chúng ta không bao giờ xong việc) được gắn ở khắp tường. Tuy nhiên vì kết quả không được như ý muốn, Mark đã viết một email với lời lẽ rất nặng nề cho cả nhóm.

Trước đó một nhân viên vô tình để lộ chi tiết cho sản phẩm mới, Zuckerberg đã rất tức giận và gửi email tới tất cả nhân viên với tựa đề "Làm ơn nghỉ việc đi". Điều này làm công ty choáng váng. Chưa hết, Martinez nói thủ phạm chính còn bị gọi là "băng hoại đạo đức" và "phản bội đồng nghiệp".

Ông chủ Facebook bị nhân viên so sánh với Kim Jong-un - 2
Một góc trong văn phòng Facebook

Kỳ thị giới tính cũng xuất hiện ở nơi được coi là môi trường làm việc hiện đại và năng động hàng đầu này. Nữ nhân viên được yêu cầu tuân thủ quy chuẩn trang phục, tránh mặc các loại quần áo "gây mất tập trung" và phải đọc kỹ các điều luật liên quan.

Ngoài ra, quản lý nam của bộ phận nhân sự cùng các nhân viên nữ thường xuyên "săn" các nhân viên nữ và đọc lại các luật này trước mặt họ. "Nạn nhân" thường là những nhân viên thực tập còn rất trẻ.

Zuckerberg cũng "tuyên bố chiến tranh" với Google khi ông lớn này ra mắt mạng xã hội Google Plus hồi năm 2011, đưa công ty vào tình trạng giới nghiêm, gần như nhốt toàn bộ nhân viên trong tòa nhà và đọc diễn văn ám chỉ rằng Google phải sụp đổ.

"Dòng người bước ra khỏi đó trông như Phát xít sắp chiếm đóng Ba Lan vậy", Martinez kể lại.

Theo Mẫn Di - Independent (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Bị hủy kết bạn trên Facebook, trả thù theo cách lạ lùng Bị hủy kết bạn trên Facebook, trả thù theo cách lạ lùng
Bị một phụ nữ hủy kết bạn trên Facebook, người đàn ông 30 tuổi phản ứng bằng cách chặt đầu toàn bộ gà của cô.
Thế giới - 400 tỉ bảo vệ an toàn cho ông trùm Facebook 400 tỉ bảo vệ an toàn cho ông trùm Facebook
Không chỉ thuê nhiều vệ sĩ, Mark Zuckerberg còn lắp đặt một loạt chuông báo động, camera… và phải đi lại bằng phi cơ riêng.
Công nghệ thông tin - Đánh bom ở Pakistan: Facebook gửi cảnh báo nhầm cho cả TG Đánh bom ở Pakistan: Facebook gửi cảnh báo nhầm cho cả TG
Hàng loạt thông báo kiểm tra an toàn – “Safety Check” đã được gửi tới người dùng Facebook trên toàn thế giới sau vụ đánh bom tự sát ở...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kim Jong Un
Về trang chủ 24hVề đầu trang