Obama mua nhà 90 tỉ để chuyển ra ngoài khi hết nhiệm kỳ

Thứ Ba, ngày 22/11/2016 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Barack Obama

Căn nhà mới của Obama nằm ở khu vực với nhiều sân gôn đẳng cấp thế giới.

Obama mua nhà 90 tỉ để chuyển ra ngoài khi hết nhiệm kỳ - 1

Gia đình Obama chỉ ở Washington 18 tháng nữa trước khi rời về California.

Khi Tổng thống đương nhiệm Obama kết thúc 8 năm nhiệm kỳ ở Nhà Trắng, gia đình ông băn khoăn giữa hai địa điểm là thủ đô Washington và California. Nguồn tin riêng của tờ New York Post cho biết gia đình tổng thống đã mua một ngôi nhà ở Rancho Mirage, bang California.

Địa điểm Rancho Mirage rất nổi tiếng với những sân gôn đẳng cấp thế giới. Dân số ở đây khoảng 17.000 người với khí hậu trong lành, ấm áp. Cách đây hai năm, nhiều tờ báo cho biết nhà Obama định mua một ngôi nhà ở đây nhưng Nhà Trắng đã bác bỏ thông tin này. Giá của căn nhà này khoảng hơn 4 triệu USD (90 tỉ đồng).

Obama mua nhà 90 tỉ để chuyển ra ngoài khi hết nhiệm kỳ - 2

Căn nhà được đồn đoán thuộc sở hữu của Obama tại Rancho Mirage.

Tờ Desert Sun cho rằng Obama sẽ chuyển tới căn nhà ở Rancho Mirage sau một năm rưỡi nữa. Lí do đưa ra là để con gái Sasha 15 tuổi kết thúc năm học ở trường Sidwell.

Obama mua nhà 90 tỉ để chuyển ra ngoài khi hết nhiệm kỳ - 3

Rancho Mirage có rất nhiều sân gôn đẳng cấp thế giới.

Ngoài căn nhà thuê tạm thời tại thủ đô Washington và California, ông Obama được cho là đã mua một ngôi nhà ở Hawaii. Nhà thiết kế Michael Smith là người được giao phó trách nhiệm trang trí nội thất cho cả hai căn nhà. Ông từng giúp Obama sắp xếp và bài trí ở Nhà Trắng.

Obama mua nhà 90 tỉ để chuyển ra ngoài khi hết nhiệm kỳ - 4

Ngôi nhà thuê tạm của Obama tại thủ đô Washington.

Căn nhà trong thời gian tới Obama thuê tạm ở Washington sẽ có diện tích 760m2 với 9 phòng ngủ và 9 phòng tắm. Ngôi nhà này xây dựng từ năm 1928 và trông giống một lâu đài cổ.

Obama mua nhà 90 tỉ để chuyển ra ngoài khi hết nhiệm kỳ - 5

Phòng khách của căn nhà thuê tạm.

Dù không được sử dụng siêu xe “Quái vật” như khi làm tổng thống nhưng ông Obama vẫn nhận được sự bảo vệ từ Mật vụ Mỹ. Quy định mới do Obama ký năm 2013 cho phép cựu tổng thống được bảo vệ tới hết đời. Chi phí an ninh cho mỗi tổng thống khoảng 200 tỉ đồng/năm.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Chiêm ngưỡng siêu căn hộ 2.200 tỉ của tân Tổng thống Mỹ Chiêm ngưỡng siêu căn hộ 2.200 tỉ của tân Tổng thống Mỹ
Bất kì ai có dịp đặt chân tới siêu căn hộ xa xỉ của Trump sẽ phải lóa mắt đúng nghĩa ngay từ cửa ra vào vì nơi đây dát đầy vàng và kim...
Thế giới - Hé lộ biệt thự 160 tỉ ông Obama định thuê sau mãn nhiệm Hé lộ biệt thự 160 tỉ ông Obama định thuê sau mãn nhiệm
Thông tin rò rỉ cho thấy ông Obama định thuê biệt thự ở vị trí "không thể đắc địa hơn" trong một khu dân cư xa hoa tại Washington.
Thế giới - Obama làm gì sau khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống? Obama làm gì sau khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống?
Viết sách, giảng dạy hoặc quản lý đội bóng rổ là một trong số các nghề Obama có thể chọn sau khi từ nhiệm Nhà Trắng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Barack Obama
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang