Obama bất ngờ chê bà Clinton tranh cử không hết mình

Thứ Tư, ngày 16/11/2016 12:00 PM (GMT+7)

Đương kim tổng thống trách bà Clinton đã không cố hết sức ở vùng ngoại ô hoặc khu vực xa xôi để giành sự quan tâm của những cử tri da trắng.

Obama bất ngờ chê bà Clinton tranh cử không hết mình - 1

Obama dù rất ủng hộ cựu ngoại trưởng nhưng vẫn trách bà Clinton không hết mình vì chiến dịch tranh cử.

Tổng thống Barack Obama nói rằng ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton có lẽ đã không tranh cử hết mình như ông từng thực hiện năm 2008 và 2012. Obama nói rằng bà Clinton thua cuộc do “không xuất hiện ở mọi nơi” và không nhận được ủng hộ ở nhóm cử tri da trắng sống tại nông thôn.

Trong chiến dịch tranh cử cách đây 4 năm, Obama rất xông xáo ở các khu vực phụ cận, ngoại ô và giành chiến thắng quan trọng tại những bang dao động vùng trung tây.

“Tôi nghĩ rằng cần dành nhiều thời gian hơn nữa để suy nghĩ về kế sách chính trị. Tôi tin rằng dù có ý tưởng hay nhưng nếu không có người biết tới nó, ý tưởng đó là vô nghĩa”, Obama trả lời báo chí hôm 14.11.

“Một vấn đề mà các ứng viên đảng Dân chú cần hết sức lưu ý, xét về phân bổ dân cư ở nước Mỹ, chúng ta phải đi tới mọi ngóc ngách. Chúng ta phải làm việc với những người tầng lớp thấp nhất và đó cũng là tiêu chí của tôi cách đây mấy năm”, Obama phát biểu.

Obama bất ngờ chê bà Clinton tranh cử không hết mình - 2

Obama có mặt ở bang Iowa cách đây 4 năm trong chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng.

Cuộc họp báo đầu tiên hậu bầu cử tại Nhà Trắng, Obama từng nhấn mạnh người thuộc đảng Dân chủ cần có chiến lược khác nhau cho 50 bang trên toàn nước Mỹ: “Tôi từng thắng ở bang Iowa không phải vì số liệu cho thấy điều đó. Tôi đã dành 87 ngày ở từng thị trấn, sạp hàng nhỏ để trò chuyện với người dân”.

Obama cho biết có nhiều nơi ông giành chiến thắng là do xuất hiện và để người dân biết về sự có mặt của mình, được lắng nghe quan điểm tranh cử và những gì ông ủng hộ.

Kết thúc buổi họp báo, Obama yêu cầu người dân đoàn kết sau khi cuộc bầu cử lịch sử kết thúc. Một tuần sau ngày bỏ phiếu tổng thống, nước Mỹ vẫn chia rẽ sâu sắc về kết quả bầu cử.

Theo Quang Minh - Independent (Dân Việt)
ad zone of 24h
Thế giới - Obama làm gì sau khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống? Obama làm gì sau khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống?
Viết sách, giảng dạy hoặc quản lý đội bóng rổ là một trong số các nghề Obama có thể chọn sau khi từ nhiệm Nhà Trắng.
Thế giới - Ai sẽ bảo vệ Obama sau khi nhiệm kỳ tổng thống kết thúc? Ai sẽ bảo vệ Obama sau khi nhiệm kỳ tổng thống kết thúc?
Quy định trước đây của chính phủ Mỹ chỉ cho phép mật vụ Mỹ bảo vệ tổng thống tối đa 10 năm sau khi rời Nhà Trắng, với chi phí khoảng 220 tỉ...
Thế giới - Khoảnh khắc đẹp nhất của Obama suốt 8 năm qua Khoảnh khắc đẹp nhất của Obama suốt 8 năm qua
Những khoảnh khắc cực kỳ dễ thương về Tổng thống Mỹ Barack Obama trong 8 năm qua, do nhiếp ảnh gia Pete Souza công bố.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Barack Obama
ad zone of 24h
Về trang chủ 24hVề đầu trang