Oanh tạc cơ, chiến đấu cơ Mỹ bay “dằn mặt” sát Triều Tiên

Thứ Ba, ngày 19/09/2017 08:15 AM (GMT+7)

Hai con át chủ bài trong lực lượng không quân Mỹ được huy động trên vùng trời ở bán đảo Triều Tiên.

Oanh tạc cơ, chiến đấu cơ Mỹ bay “dằn mặt” sát Triều Tiên - 1

Chiến đấu cơ và oanh tạc cơ Mỹ bay trên bán đảo Triều Tiên.

Ngày 18.9, quân đội Mỹ đã điều động máy bay tàng hình và máy bay ném bom hạng nặng bay lượn trên báo đảo Triều Tiên. Đây được xem là hành động “dằn mặt” Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng thử thành công bom nhiệt hạch và tên lửa chỉ trong vài tuần.

4 chiếc máy bay tàng hình F-35B đắt đỏ nhất của quân đội Mỹ cùng 2 oanh tạc cơ B-1B đã có mặt trong cuộc tập trận bắn đạn thật. Quân đội Hàn Quốc nói rằng “đây là sự thể hiện mạnh mẽ nhất năng lực quân sự của đồng minh Mỹ-Hàn Quốc trước mối nguy tên lửa Triều Tiên”.

F-35 Lightning II được phát triển từ máy bay X-35 theo dự án máy bay tiêm kích tấn công kết hợp. Đây là loại máy bay tiêm kích một chỗ ngồi, có khả năng tàng hình, tấn công đa năng, có thể thực hiện các nhiệm vụ như yểm trợ trên không, ném bom chiến thuật và chiến đấu không đối không.

B-1 Lancer là máy bay ném bom chiến lược siêu thanh cánh cụp cánh xòe của Không quân Mỹ, sử dụng 04 động cơ phản lực, tốc độ bay tối đa 1.448 km/h và có khả năng mang tên lửa hành trình AGM-86B, tên lửa tấn công tầm ngắn AGM-69 cùng nhiều loại bom khác.

Oanh tạc cơ, chiến đấu cơ Mỹ bay “dằn mặt” sát Triều Tiên - 2

Đây là lần đầu tiên Mỹ điều máy bay tới vùng trời ở bán đảo Triều Tiên sau vụ thử bom nhiệt hạch của Bình Nhưỡng.

Đây là lần đầu tiên Mỹ và Hàn Quốc điều động máy bay tới bán đảo Triều Tiên sau sự kiện thử hạt nhân của Bình Nhưỡng hôm 3.9. Quả bom nhiệt hạch của Triều Tiên được cho là mạnh gấp 5 lần trái bom nguyên tử Mỹ từng ném xuống thành phố Hiroshima, Nhật Bản.

Sau vụ thử hạt nhân, Triều Tiên bị LHQ áp đặt lệnh trừng phạt lên các sản phẩm may mặc và dầu thô. Bình Nhưỡng tuyên bố hành động này của LHQ là “vô nhân đạo, tàn ác và phi đạo đức”.

Mỹ gần đây đang tiếp tục gia tăng sức ép với Triều Tiên. Đại sứ Mỹ ở LHQ Nikki Haley tuyên bố Triều Tiên có thể bị hủy diệt nếu tiếp tục thử tên lửa. Ngoài máy bay Mỹ tham gia diễn tập, Hàn Quốc cử 4 máy bay F-15K bay cùng. Quân đội Hàn Quốc cho biết đây là điều cần thiết trong khi tình hình nguy cấp có thể ập đến bất kì lúc nào.

Bắn hay không bắn tên lửa Triều Tiên: Chuyện ”đau đầu” của Mỹ - Nhật

Mỹ và Nhật Bản lo sợ nếu đánh chặn thất bại tên lửa Triều Tiên, hệ thống phòng thủ tên lửa của hai quốc gia này...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Bắn hay không bắn tên lửa Triều Tiên: Chuyện "đau đầu" của Mỹ - Nhật Bắn hay không bắn tên lửa Triều Tiên: Chuyện "đau đầu" của Mỹ - Nhật
Mỹ và Nhật Bản lo sợ nếu đánh chặn thất bại tên lửa Triều Tiên, hệ thống phòng thủ tên lửa của hai quốc gia này sẽ tự chứng minh khả năng...
Thế giới - Bất ngờ số tên lửa Triều Tiên phóng dưới thời Kim Jong-un Bất ngờ số tên lửa Triều Tiên phóng dưới thời Kim Jong-un
Kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2011, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đặt mục tiêu phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo lên hàng đầu.
Thế giới - Mỹ sắp đưa đội tàu sân bay hạt nhân áp sát Triều Tiên Mỹ sắp đưa đội tàu sân bay hạt nhân áp sát Triều Tiên
Mỹ đã thống nhất với Hàn Quốc về kế hoạch đưa đội tàu sân bay hạt nhân đến áp sát Triều Tiên và tham gia tập trận chung cùng đồng minh trong...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang