Ở nơi du khách được hôn chó sói

Chủ Nhật, ngày 20/03/2016 07:02 AM (GMT+7)

Đến công viên Polar, bạn sẽ được hôn chó sói và ngủ trong căn phòng được chó sói “canh gác” suốt đêm.

Ở nơi du khách được hôn chó sói - 1

Sói xám là điểm thu hút của công viên Polar, Na Uy

Được mở cửa năm 1994 ở Na Uy, công viên Polar là công viên hoang dã gần cực Bắc nhất thế giới. Điểm nổi bật của công viên này là có rất nhiều chó sói xám. Trong đó, một số con rất thân thiện với loài người.

Những căn phòng hạng sang được gọi là Khu nghỉ Chó sói là nơi nghỉ dưỡng cao cấp đầu tiên trên thế giới nằm giữa một đàn sói. Du khách sẽ được thưởng thức điệp khúc ấn tượng của những tiếng hú về đêm. Chó sói thường xuyên đến gần tấm cửa kính của căn phòng.

Ở nơi du khách được hôn chó sói - 2

Bạn sẽ được ngủ trong căn phòng với rất nhiều chó sói "canh gác" xung quanh

Trải nghiệm thú vị nhất ở công viên Polar đó là “nụ hôn chó sói”. Chó sói được phép tiếp cận và tương tác với con người trong Khu nghỉ Chó sói. An toàn là quan trọng nhất, chính vì thế mà sự tiếp cận này cũng có những luật lệ rất nghiêm ngặt. “Những con sói tại Polar viên đã được nuôi để giao tiếp với con người" Sletten nói.

"Cho phép chúng tương tác với du khách thực sự là một cách rất hay để giảm chán chường và căng thẳng, và cũng là để kiểm tra tình trạng của chúng."

Ở nơi du khách được hôn chó sói - 3

"Nụ hôn chó sói" khiến nhiều du khách thay đổi suy nghĩ về loài vật này

Stig Sletten, quản lý của khu bảo tồn này cho biết "Có rất nhiều định kiến tiêu cực về chó sói, cả ở Na Uy và trên toàn thế giới. Một trong những mục đích của chúng tôi là muốn người dân địa phương và du khách hiểu hơn về động vật ở Bắc Cực và tầm quan trọng của việc bảo tồn những di sản thiên nhiên Na Uy. Một khi đã tương tác với những con sói của công viên Polar, nhiều du khách đã thay đổi hẳn quan điểm."

Ở nơi du khách được hôn chó sói - 4

Rất nhiều người có ác cảm về chó sói

Không có nhiều loài động vật gợi cảm giác sợ hãi ở con người như chó sói. Tại Na Uy, những cuộc tranh luận về chó sói đã có từ rất lâu và luôn gây chia rẽ, với rất nhiều người ủng hộ tiêu diệt hoàn toàn loài động vật này.

Ở nơi du khách được hôn chó sói - 5

Thế nhưng chúng là những con vật thông minh chứ không phải kẻ giết người bừa bãi

Trong khi đó, một lần đến thăm Khu nghỉ Chó sói sẽ cho thấy những con vật thông minh này không phải chỉ là những kẻ giết người bừa bãi như nhiều người nghĩ, Stig Sletten và nhóm của ông vẫn muốn thuyết phục mọi người thay đổi cách suy nghĩ.  

Ngoài sói xám, công viên Polar còn có rất nhiều động vật khác như linh miêu, gấu nâu, cáo Bắc cực, nai sừng tấm. Trong đó nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng hoặc đã tuyệt chủng ở các khu rừng hoang dã ở Na Uy.

Ở nơi du khách được hôn chó sói - 6

Bên cạnh chó sói, công viên còn có nhiều loài động vật quý hiếm khác như inh miêu, gấu nâu, cáo Bắc cực, nai sừng tấm...

Theo Trà My - CNN (danviet.vn)
Thế giới - Chim cánh cụt bơi 8.000 km về thăm ân nhân Chim cánh cụt bơi 8.000 km về thăm ân nhân
Năm nào chú chim cánh cụt Dimdim cũng bơi 8.000 km về bờ biển Brazil để thăm người ân nhân cứu mạng mình từ năm 2011.
Tin tức trong ngày - Đức: Người mớm thịt cho sói Đức: Người mớm thịt cho sói
Ông Werner Freund đang sống cùng hơn 70 con sói trong khu bảo tồn do chính mình lập nên. Suốt 40 năm nay, cựu lính dù này thường cho sói ăn...
Thế giới - Ảnh: Người đẹp liều mạng làm bạn với động vật hoang dã Ảnh: Người đẹp liều mạng làm bạn với động vật hoang dã
Nữ nhiếp ảnh gia Shannon Benson đã dành hơn một năm để làm bạn với nhiều loại động vật hoang dã như voi, báo, trăn,…ở Nam Phi.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang