Nông dân TQ tự chế tạo xe tăng hoạt động như thật

Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 00:30 AM (GMT+7)

Thấy sự thiếu thốn phương tiện ở trường quân sự nơi con trai học tập, một nông dân ở Trung Quốc bèn tự chế tạo mô hình xe tăng chiến đấu có thể hoạt động như thật.

Nông dân TQ tự chế tạo xe tăng hoạt động như thật - 1

Ông Peng và những người bạn mất hơn 1 năm để chế tạo mô hình có thể hoạt động của xe tăng Type 99.

Nông dân tên Peng Haojie, sống tại ngôi làng Wangjia ở thành phố Giao Châu thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, có niềm đam mê quân sự và vũ khí từ khi còn nhỏ. Vào tháng 7 năm ngoái, ông đã nảy ra ý tưởng tự thiết kế mô hình giống như xe tăng Type 99 của quân đội Trung Quốc sau khi ông gửi con trai tới trại hè tại một trường quân sự.

Ông Peng cho biết trường quân sự ở thành phố Duy Phường thuộc tỉnh Sơn Đông thiếu các tài liệu giảng dạy cập nhật về quân đội Trung Quốc, nên ông đã một mình chế tạo mô hình thực tế của xe tăng Type 99 hoạt động trong quân đội Trung Quốc từ năm 2001.

Nông dân TQ tự chế tạo xe tăng hoạt động như thật - 2

Phương tiện do ông Peng chế tạo có đầy đủ chức năng  như xe tăng thật.

Nhà phát minh nông dân cho biết ông và những người bạn không có bản thiết kế nên họ phải tự nghiên cứu mọi thứ. Mặc dù vậy, phương tiện do ông Peng chế tạo có đầy đủ chức năng  như xe tăng thật, bao gồm động cơ và hệ thống truyền dẫn hay súng máy.

Giống như xe tăng Type 99, phương tiện do ông Peng chế tạo có chiều dài 10m, rộng 3,5m nhưng nó chỉ có thể di chuyển với tốc độ 15 km/giờ trong khi xe tăng chủ lực của quân đội Trung Quốc chạy với tốc độ 60 km/giờ.

Với trọng lượng 20 tấn, xe tăng của ông Peng nhẹ chưa bằng một lửa so với xe tăng Type 99. Trường quân sự ở thành phố Duy Phường rất  ấn tượng với mô hình xe tăng  của ông Peng. Dự kiến, họ sẽ được trao phương tiện này trong vài tuần tới để làm thiết bị giảng dạy.

Ông Peng hy vọng sẽ chế tạo thêm nhiều mô hình xe tăng trong tương lai để giúp trẻ em có thể tìm hiểu thêm về lĩnh vực quân sự.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Chuyện lạ - Sinh viên TQ tự chế tạo siêu xe chỉ với 100 triệu Sinh viên TQ tự chế tạo siêu xe chỉ với 100 triệu
Đáng tiếc xe không được cấp phép lưu thông vì Chen "quên" thiết kế gương chiếu hậu.
Tin tức trong ngày - Xem máy bay, tàu ngầm nông dân TQ tự chế Xem máy bay, tàu ngầm nông dân TQ tự chế
Súng thần công làm từ xe cút kít, tàu ngầm tự chế để đánh bắt hải sản, xe đua công thức 1 làm từ kim loại phế liệu…là sản phẩm độc đáo của...
Tin tức trong ngày - Nông dân TQ “xây” bức tường tiền dài… 2m Nông dân TQ “xây” bức tường tiền dài… 2m
Số tiền trên là lợi tức của các nông dân ở làng Hoa Tây, huyện Lương Sơn, tỉnh Thiểm Tây - Trung Quốc.
Về trang chủ 24hVề đầu trang