Nơi có tỉ lệ nam thanh niên tự sát cao nhất thế giới

Thứ Hai, ngày 15/08/2016 00:30 AM (GMT+7)

Một chỉ số nghiên cứu vừa được công bố cho thấy kết quả đáng kinh ngạc về tỉ lệ tự sát ở thanh thiếu niên.

Nơi có tỉ lệ nam thanh niên tự sát cao nhất thế giới - 1

YDI là một chỉ số về phát triển thanh thiếu niên toàn cầu

Theo một báo cáo mới được công bố, nam thanh niên bản địa ở Úc có tỉ lệ tự sát cao nhất thế giới.

Chỉ số Phát triển thanh thiếu niên (YDI) được thực hiện nhân dịp Ngày Thanh thiếu niên thế giới vừa được công bố.

Chỉ số giúp xây dựng các chính sách phát triển thanh thiếu niên trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế và an sinh xã hội, việc làm, cũng như sự tham gia vào chính trị và dân sự. YDI đánh giá 16 yếu tố chính trên thang điểm từ 0-1.

Trong bản báo cáo chỉ số, các nhà khoa học phát hiện ra một chi tiết đáng báo động, đó là nam thanh niên người bản địa Úc độ tuổi từ 25-29 có tỉ lệ tự tử cao nhất thế giới.

Nơi có tỉ lệ nam thanh niên tự sát cao nhất thế giới - 2

Một nhóm các em nhỏ người Úc bản địa

"Khi chúng ta xem xét tất cả các quốc gia, thật kinh ngạc là nam thổ dân Úc có tỉ lệ tự sát quá cao. Giám đốc điều hành tổ chức Thanh niên hành động, Katie Acheson, nói.

"Chúng ta phải hành động ngay bây giờ".

Người bản địa Úc hay còn được gọi là thổ dân Úc được xác định một cách hợp pháp là những thành viên của tất cả chủng tộc thổ dân của nước Úc. Trong tiếng Anh, họ thường được gọi là người Aboriginal và người đảo Torres Strait. Họ là hậu duệ của nhóm người đã sinh sống ở Úc và các đảo xung quanh trước khi khu vực này bị châu Âu chiếm làm thuộc địa. Hiện chỉ có 3% dân số Úc là người bản địa Úc.

Nơi có tỉ lệ nam thanh niên tự sát cao nhất thế giới - 3

Một người đàn ông thổ dân Úc

Ngoài ra, chỉ số con cho thấy tỉ lệ tự tử của những người sống ở Tasmania và Queensland gia tăng, mặc dù con số này của toàn nước Úc vẫn giữ ổn định.

Chỉ số y tế và an sinh xã hội đã giảm nhiều nhất trong 10 năm qua ở Úc. Các tác giả của nghiên cứu cho rằng nguyên nhân là do các vấn đề sức khỏe tâm thần và việc gia tăng sử dụng rượu, ma túy.

Nhìn chung, khu Lãnh thổ Thủ đô Úc có chỉ số YDI cao nhất 0,851, trong khi Lãnh thổ phía Bắc có số điểm thấp nhất 0,254.

Theo Trà My - ABC News (Dân Việt)
Thế giới - Ấn Độ: Nắng nóng kinh hoàng, hàng trăm người tự tử Ấn Độ: Nắng nóng kinh hoàng, hàng trăm người tự tử
Mất mùa do nắng nóng, nợ nần chồng chất, hàng trăm nông dân Ấn Độ đã tự tử, theo Indian Express.
Thế giới - Thói quen "tốt" khiến cả nghìn người chết ở Nhật Bản Thói quen "tốt" khiến cả nghìn người chết ở Nhật Bản
Nguyên nhân cái chết của Kiyotaka, một người trẻ tuổi làm việc rất chăm chỉ, vừa được xác nhận tháng trước tại Nhật Bản.
Thế giới - Cận cảnh "nhà giam chống tự tử" cho quan tham Trung Quốc Cận cảnh "nhà giam chống tự tử" cho quan tham Trung Quốc
Một trại giam ở phía Tây Nam Trung Quốc được mệnh danh là "Trại giam chống tự tử" bởi có các phòng giam bọc đệm, thìa ăn bằng nhựa mềm và...
Về trang chủ 24hVề đầu trang