Những quốc gia uống nhiều rượu nhất thế giới

Thứ Năm, ngày 17/11/2016 21:00 PM (GMT+7)

Tại Nga, trung bình một người uống 155 chai rượu vang một năm, nhưng đây không phải là quốc gia uống nhiều rượu nhất thế giới.

Những quốc gia uống nhiều rượu nhất thế giới - 1

Quốc gia nào tiêu thụ rượu nhiều nhất thế giới?

Nhân dịp Tuần lễ Nhận thức về Rượu (bắt đầu từ ngày 14.11), tờ Telegraph của Anh đã tổng hợp lại một danh sách những quốc gia uống nhiều rượu nhất thế giới và xuất bản dưới dạng bản đồ.

Sử dụng dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bản đồ biểu hiện các quốc gia bằng các tông màu khác nhau. Mỗi màu đại diện cho lượng rượu nguyên chất trung bình một cư dân trên 15 tuổi uống trong một năm.

Tại Nga, người dân uống trung bình 15 lít rượu nguyên chất một năm, nghĩa là khoảng 155 chai rượu vang, hoặc 1.500 cốc vodka, Telegraph ước tính.

Tuy nhiên, Nga không phải là quốc gia uống nhiều rượu nhất. Vị trí đầu bảng thuộc về Belarus, nơi trung bình 17,5 lít rượu nguyên chất được tiêu thụ hàng năm bởi một người.

Những quốc gia uống nhiều rượu nhất thế giới - 2

Vị trí đầu bảng thuộc về Belarus, nơi trung bình 17,5 lít rượu nguyên chất được tiêu thụ hàng năm bởi một người

Moldova và Lithuania, hai quốc gia Đông Âu, đứng thứ 2 và thứ 3. Người Nga đứng thứ 4 và theo sau là Romania và Ukraine. Hungary, Cộng hòa Séc và Slovakia.

Sau top 10 là Pháp (đứng thứ 18), Úc (19) và Ireland (21).

Người Anh đứng thứ 25. Tính trung bình mỗi người Anh tiêu thụ 11,6 lít cồn nguyên chất một năm, tương đương khoảng 119 chai rượu vang hoặc 408 cốc bia. Mỹ đứng sau Anh với 9,2 lít/người/năm.

Tờ Telegraph cũng phân tích thêm: các quốc gia uống ít rượu nhất là các nước Hồi giáo, nơi việc bán và tiêu thụ rượu bị hạn chế. Tại Pakistan, Mauritania, Libya và Kuwait, người dân chỉ uống trung bình 100ml rượu nguyên chất một năm, tương đương một chai rượu vang.

Các quốc gia Đông Nam Á đứng giữa trong bảng xếp hạng. Người Việt Nam uống trung bình 6,6 lít rượu nguyên chất/năm, trong khi con số này ở Trung Quốc là 6,7. Lào là 7,3 lít và Thái Lan là 7,1 lít.

Danh sách 10 quốc gia uống nhiều rượu nhất thế giới

1. Belarus

2. Moldova

3. Lithuania

4. Russia

5. Romania

6. Ukraine

7. Andorra

8. Hungary

9. Czech Republic

10. Slovakia

Theo Trà My - Telegraph (Dân Việt)
Thế giới - Quốc gia đáng sống nhất thế giới nằm ở Đông Nam Á Quốc gia đáng sống nhất thế giới nằm ở Đông Nam Á
Báo cáo mới nhất được thực hiện nêu tên một quốc gia Đông Nam Á trở thành địa điểm lý tưởng nhất cho người xa xứ sinh sống và gây dựng sự...
Thế giới - 10 quốc gia có mức sống cao nhất thế giới 10 quốc gia có mức sống cao nhất thế giới
Nhiều quốc gia có GDP cao như Mỹ, Pháp,… không hề có mặt trong top 10 năm nay.
Tin tức trong ngày - Việt Nam lọt top 20 nền quân sự mạnh nhất thế giới Việt Nam lọt top 20 nền quân sự mạnh nhất thế giới
Bảng xếp hạng không chỉ dựa trên số lượng vũ khí mà tập trung vào sự đa dạng các loại vũ khí.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỉ lục thế giới
Về trang chủ 24hVề đầu trang