Những người ngày nào cũng mở cánh cổng nổi tiếng nhất Trung Quốc

Thứ Ba, ngày 20/02/2018 07:00 AM (GMT+7)

Những người canh gác Tử Cấm Thành có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất Bắc Kinh.

Những người ngày nào cũng mở cánh cổng nổi tiếng nhất Trung Quốc - 1

Các “vệ binh” Tử Cấm Thành mở cổng Ngọ Môn

Trong một kỷ nguyên của công nghệ nhận dạng khuôn mặt và camera giám sát, tại một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất Bắc Kinh, con người vẫn là nhân tố chính trong nhiệm vụ đảm bảo an toàn.

Li Quanhe là một nhân viên an ninh canh giác ở Tử Cấm Thành, nơi mở cửa hằng ngày cho hàng triệu khách du lịch đến thăm mỗi năm.

Theo trang Legal Evening News, trong suốt 38 năm qua, Li bắt đầu làm việc vào khoảng 7h30. Đó là khi ông cùng đồng nghiệp đẩy cánh cửa nổi tiếng nhất Trung Quốc - cổng Ngọ Môn của Tử Cấm Thành.

Những người ngày nào cũng mở cánh cổng nổi tiếng nhất Trung Quốc - 2

Li Quanhe là một nhân viên an ninh canh giác ở Tử Cấm Thành, nơi mở cửa hằng ngày cho hàng triệu khách du lịch đến thăm mỗi năm.

Đây không phải là một công việc dễ dàng, đặc biệt là khi gió bắc hiện đang thổi mạnh từ Mông Cổ. Các “vệ binh Tử Cấm Thành” phải dồn hết sức lực để mở cổng, đảm bảo nó không bật lại và kẹp vào tay một ai đó.

"Nếu một cánh cửa lớn và to như thế này bật lại, tay của bạn sẽ bị nghiền nát", ông Li nói.

Sau đó, Li và đồng đội bắt tay vào một nhiệm vụ thậm chí còn quan trọng hơn: đảm bảo du khách bên ngoài xếp hàng trật tự và theo hàng một.

Những người ngày nào cũng mở cánh cổng nổi tiếng nhất Trung Quốc - 3

Năm ngoái, Tử Cấm Thành đã đón hơn 15 triệu du khách.

Năm ngoái, Tử Cấm Thành đã đón hơn 15 triệu du khách. Vào tuần trước, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, có ngày nơi đây đón tới 700 người.

Phần lớn các tòa nhà trong Tử Cấm Thành được làm từ gỗ. Do đó, Li và đồng đội phải cảnh giác với nguy cơ hỏa hoạn, tuần tra các tòa nhà cả ngày và đêm.

"Trước khi pháo hoa bị cấm ở trung tâm Bắc Kinh, chúng tôi đã thay phiên nhau để canh gác ngay cả trong dịp Tết Nguyên đán, đề phòng bất kỳ đám cháy nào xảy ra", một đồng nghiệp của Li cho biết.

Ông Li nói rằng các giác quan của ông nhạy cảm hơn trong bóng tối. "Các tòa nhà cổ này rất sợ lửa", ông nói.

Bí mật giúp Tử Cấm Thành trụ vững trước ”2 tỷ tấn thuốc nổ”

Kiến trúc đặc biệt ở Tử Cấm Thành giúp các cung điện đứng vững qua hàng trăm trận động đất lớn nhỏ trong 600 năm,...

Theo Trà My - SCMP (Dân Việt)
Thế giới - Cảm nghĩ của ông Trump sau bữa tối chưa từng có ở Tử Cấm Thành Cảm nghĩ của ông Trump sau bữa tối chưa từng có ở Tử Cấm Thành
Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi thông điệp đầu tiên từ Trung Quốc, bày tỏ cảm nghĩ trong chuyến đi đến Tử Cấm Thành cùng Chủ tịch Trung Quốc...
Thế giới - Tướng tham nhất quân đội TQ xây biệt phủ như Tử Cấm Thành Tướng tham nhất quân đội TQ xây biệt phủ như Tử Cấm Thành
Vị tướng “ngã ngựa” này là quan chức quân đội cấp cao nhất bị bắt giữ và xét xử vì đại án tham nhũng, có tòa biệt phủ hoành tráng được ví...
Thế giới - Người Việt tài hoa đứng sau thiết kế Tử Cấm Thành Người Việt tài hoa đứng sau thiết kế Tử Cấm Thành
Tử Cấm Thành là niềm tự hào của người Trung Quốc hơn 600 năm qua nhưng ít ai biết rằng, người thiết kế, chỉ huy thi công và giám sát công...
Chấm dứt 40 năm chung sống với đờm, ho, khó thở, copd bằng lá này Tin tài trợ | Bảo Khí Khang Chấm dứt 40 năm chung sống với đờm, ho, khó thở, copd bằng lá này
"14 tháng nay không phải nhập viện vì lên cơn cấp, không còn ám ảnh đàm, ho, khó thở dai dẳng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)"
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang