Những chú chó được huân chương vì thành tích vẻ vang

Thứ Ba, ngày 20/02/2018 14:00 PM (GMT+7)

Những chú chó được trao huân chương vì đã cứu người trong các tình huống thiên tai, địch họa.

Những chú chó được huân chương vì thành tích vẻ vang - 1

Trung sĩ Bill là một chú chó chăn cừu gốc Bỉ.

Chiến tranh tạo ra những anh hùng cả nam giới và nữ giới. Với động vật, chúng cũng đã nhiều lần thể hiện được sự dũng cảm của mình và thậm chí được trao huân chương vì những thành tích vẻ vang. Trong số này, nhiều chú chó được nhớ tới vì các thành tích cứu người đặc biệt.

Trong Thế chiến I, “trung sĩ” Bill, có nguồn gốc từ vùng Saskatchewan của Canada được trao thưởng vì thành tích cứu 3 lính Canada. Chú chó này đã nhanh chóng đẩy 3 lính xuống hầm trú ẩn khi một quả đạn pháo nổ cách họ chỉ vài mét. Sau chiến tranh, chó Bill trở về quê nhà và khi chết đi được nhồi bông, trưng bày ở bảo tàng Broadview.

Một chú chó khác giống Malinois của Bỉ đã dùng thân mình chắn đạn pháo cho chủ nhân. Chú chó bị thương nặng nhưng chủ vẫn bình an. Chú được trao huân chương Dickin vì lòng dũng cảm. Đây là huân chương cao quý nhất dành cho đông vật, nhất là khi chính chú chó này từng giúp tìm ra nhiều phiến quân Taliban trong các chiến dịch của quân đội Anh ở Afghanistan năm 2012.

Một chú chó khác tên Mali được trao huân chương danh giá vì cứu giúp hàng chục sinh mạng khi được quân Anh và Afghanistan cắt cử tới bảo vệ một tòa nhà ở thủ đô Kabul. Khi khủng bố tấn công vào đây, chú chó Mali đã giải cứu nhiều người. Mali từng tham gia các nhiệm vụ truy tìm khủng bố và giúp tiêu diệt các phần tử nổi loạn một cách nhanh chóng và chính xác.

Những chú chó được huân chương vì thành tích vẻ vang - 2

Chó Chips được trao huân chương đầu năm 2018.

Tại Mỹ, một chú chó chăn cừu gốc Đức tên Chips cũng được huân chương cao quý nhất của Anh vì lòng dũng cảm đầu tháng 1.2018. Chú chó này đã dũng cảm lao vào một người đang nã súng máy trong Thế chiến II và hạ gục anh ta bằng một cú cắn vào cổ. Điều này giúp một tiểu đội quân Mỹ bảo toàn được lực lượng và tránh thương vong.

Chips đã qua đời từ lâu và sự kiện này cũng đã xảy ra hơn 70 năm, tuy nhiên mãi gần đây Chips mới được vinh danh vì thành tích và sự dũng cảm của mình. Giờ đây, Chips được ghi danh trong sử sách Mỹ là một trong những chú chó “anh hùng” nhất.

Giống chó biết hát như ca sĩ, hiếm bậc nhất thế giới

Chó biết hát New Guinea là một trong những giống chó hoang hiếm nhất thế giới.

Theo Quang Minh – NYT, NYP (Dân Việt)
Thế giới - Vì sao giống chó Bắc Kinh “thất thế” ở thủ đô Trung Quốc? Vì sao giống chó Bắc Kinh “thất thế” ở thủ đô Trung Quốc?
Người dân địa phương nghĩ rằng chó Bắc Kinh bản địa đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng.
Thế giới - 10 giống chó nhỏ bé đáng yêu nhất thế giới 10 giống chó nhỏ bé đáng yêu nhất thế giới
Những chú chó này rất thích hợp để mang đi chơi hoặc giết chuột, bọ vì bản năng săn mồi của chúng vẫn còn.
Thế giới - 5 giống chó hiếm nhất thế giới 5 giống chó hiếm nhất thế giới
Những giống chó này chỉ quen với môi trường bản địa hoặc có tập tính hung dữ không thể thuần hóa.
Thoát khỏi COPD, đờm, ho, thó thở nhờ bí kíp 2 lần 1 ngày Tin tài trợ | Bảo Khí Khang Thoát khỏi COPD, đờm, ho, thó thở nhờ bí kíp 2 lần 1 ngày
Tôi bị phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, người như bị ngắt thở, không thể thở nổi
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang