Nhóm hacker Anonymous tuyên chiến với IS

Thứ Hai, ngày 16/11/2015 09:26 AM (GMT+7)

Nhóm hacker Anonymous đã tuyên chiến chống lại IS sau vụ tấn công liên hoàn vào Paris mà bọn khủng bố thực hiện vào hôm thứ Sáu (13.11).

Nhóm hacker Anonymous tuyên chiến với IS - 1

Trong đoạn video đăng tải ở Youtube, nhóm hacker này cho biết sẽ tìm cách để “kết nối cộng đồng” và đe dọa bọn khủng bố “cứ chờ đấy”.

Phát ngôn viên của nhóm Anonymous cho biết: “Các thành viên Anonymous trên toàn thế giới sẽ săn lùng bọn khủng bố. Các ngươi nên biết là Anonymous sẽ tìm bằng được và không cho các ngươi trốn thoát”.

“Anonymous sẽ tiến hành chiến dịch lớn nhất chống lại IS. Những cuộc tấn công mạng quy mô khủng khiếp. Cuộc chiến chính thức bắt đầu. Hãy chuẩn bị đi”.

“Người dân Pháp sẽ mạnh mẽ hơn lũ khủng bố và sẽ còn kiên cường hơn sau khi thảm họa này xảy ra”.

Đây không phải là lần đầu tiên nhóm hacker đe dọa IS. Sau khi tòa soạn báo Charlie Hebdo bị tấn công hồi tháng 1, nhóm hacker cũng gửi lời khiêu chiến tới IS.

IS đã tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công vào thứ Sáu vừa qua. Con số người chết hiện tại là 129 người, trong đó có 415 người bị thương và 42 người trong tình trạng nguy kịch.

Bọn khủng bố tấn công vào 7 địa điểm ở Paris gồm nhà hàng, quán café nơi mọi người đang tận hưởng một tối thứ Sáu yên bình. Sân Stade de France là nơi diễn ra trận giao hữu giữa Đức và Pháp cũng xảy ra một vụ nổ bom ở quán bar gần đó.

89 người khác bị giết khi những kẻ khủng bố tràn vào nhà hát Bataclan và xả súng vào khán giả.

Pháp đã công bố danh tính của 4 kẻ khủng bố gồm: Ibrahim Abdeslam, 31 tuổi, quốc tịch Bỉ đánh bom liều chết bên ngoài nhà hàng Comptoir Voltaire. Em trai hắn là Salah Abdeslam, 26 tuổi, bị cảnh sát Pháp truy nã. Tuy nhiên hiện tại không rõ y còn sống hay đã chết. Omar Ismail Mostefai, 29 tuổi quốc tịch Pháp, tham gia vào vụ tấn công và xả súng ở nhà hát Bataclan. Ahmed Almuhamed, một người tị nạn Syria đến Hy Lạp trên một con thuyền nhỏ cũng là một kẻ đánh bom liều chết. Kẻ thứ tư là Bilal Hadfi, quốc tịch Bỉ.

Theo Quang Minh (Mirror)
Thế giới - Pháp dội bom một loạt căn cứ IS ở Syria Pháp dội bom một loạt căn cứ IS ở Syria
Các chiến đấu cơ Pháp đã dội 20 quả bom nhằm vào căn cứ của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.
Thế giới - Vì sao Pháp "mù" trước kế hoạch khủng bố của IS? Vì sao Pháp "mù" trước kế hoạch khủng bố của IS?
Khủng bố ngày càng ranh ma, xảo quyệt, chúng dùng công nghệ liên lạc cổ xưa để tránh bị nghe lén.
Quân sự - IS khủng bố Pháp trả thù cho đao phủ “John thánh chiến”? IS khủng bố Pháp trả thù cho đao phủ “John thánh chiến”?
Vụ tấn công khủng bố liên hoàn đẫm máu tại thủ đô Paris, nước Pháp có thể là hành động báo thù của Nhà nước hồi giáo (IS) cho tên đao phủ...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Nhóm hacker Anonymous
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang