Nhiều bể bơi ở TQ có nồng độ nước tiểu vượt chuẩn

Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 18:11 PM (GMT+7)

Nếu không cẩn thận khi đi bơi, người dân Trung Quốc sẽ dễ mắc các bệnh ngoài da do nồng độ nước tiểu vượt chuẩn nhiều lần.

Nhiều bể bơi ở TQ có nồng độ nước tiểu vượt chuẩn - 1

Bể bơi kín đặc người ở Trung Quốc.

Với người dân Trung Quốc, khi mùa hè nóng bức đang đến gần, ý định nhảy xuống một hồ bơi nào đó và thưởng thức sự mát mẻ của làn nước trong xanh có lẽ nên hoãn lại ít lâu. Mới đây, báo chí Trung Quốc thực nghiệm đo đạc nồng độ nước hồ bơi và phát hiện nhiều kết quả bất ngờ.

Năm ngoái, thử nghiệm cho thấy con số đáng báo động khi hơn 50% hồ bơi ở Bắc Kinh bị ô nhiễm nước tiểu nghiêm trọng. Tình hình này trong năm 2016 không hề cải thiện. Trang tin Sina viết quan chức Bộ Y tế nước này thử mẫu nước hồ bơi và phát hiện nồng độ ure xuất hiện khá cao trong nước. Ure là chất tìm thấy trong nước tiểu.

Tiêu chuẩn Trung Quốc với nồng độ clo trong nước là 0,3 đến 0,5 miligram/lít. Hai hồ bơi thử nghiệm có mức clo đạt 0,1 miligram/ lít đến 0,2 miligram/ lít. Con số này không phải là tệ cho đến khi sự thật bị phanh phui. Nhân viên hồ bơi cho biết họ mới đổ thêm chất sát trùng clo trước khi đoàn kiểm tra tới lấy mẫu nước.

Nhiều bể bơi ở TQ có nồng độ nước tiểu vượt chuẩn - 2

Nồng độ ure trong nước hồ bơi luôn vượt ngưỡng cho phép.

Hàm lượng clo trong nước không đúng chuẩn khiến vi sinh vật có hại phát triển mạnh và gây hại cho người dùng. Ngoài ra, mức độ “chấp nhận được” của nồng độ nước tiểu là 3,5mg/lit. Điều đáng buồn là hầu hết hồ bơi ở Trung Quốc đều vượt con số này.

Một trong những lí do khiến điều kiện vệ sinh hồ bơi rất kém là do thiết kế không hợp chuẩn và nước hồ ít được thay. Hệ thống lọc nước thường không được bật để chủ hồ bơi tiết kiệm chi phí.

Những chất tẩy uế có thể tiêu tốn 35 triệu đồng/tháng nên chủ hồ thường chọn những hóa chất rẻ hơn.

Theo Quang Minh - SH (Dân Việt)
Điểm du lịch - Cuộc sống của bộ tộc dùng nước tiểu của bò để tắm Cuộc sống của bộ tộc dùng nước tiểu của bò để tắm
Bộ tộc Mundari ở Nam Sudan coi bò là tài sản quý giá. Họ sử dụng nước tiểu bò để… khử khuẩn và nhuộm tóc.
Phi thường - kỳ quặc - Lấy nước tiểu của người tình làm bữa điểm tâm Lấy nước tiểu của người tình làm bữa điểm tâm
Đó chỉ là 1 trong số 11 phong tục kỳ quặc nhất trên thế giới liên quan đến sex.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang