Nhện khổng lồ nanh dài 2cm xơi tái rắn to gấp nhiều lần

Thứ Tư, ngày 11/01/2017 19:45 PM (GMT+7)

Đây là loài nhện hiếm hoi không giăng tơ bắt mồi mà dùng răng nanh dài khoảng 2cm tấn công đối phương.

Nhện khổng lồ nanh dài 2cm xơi tái rắn to gấp nhiều lần - 1

Mới đây, các nhà khoa học đã chứng kiến một cảnh tượng rất bất ngờ ở miền nam Brazil.  Một con nhện độc tarantula được phát hiện đang ăn thịt con rắn dài gấp nhiều lần cơ thể nó.

Nhện khổng lồ nanh dài 2cm xơi tái rắn to gấp nhiều lần - 2

Đây là lần đầu tiên giống nhện Grammostola Quirogai bị phát hiện ăn thịt một con vật có kích thước to hơn nó nhiều lần.

Nhện khổng lồ nanh dài 2cm xơi tái rắn to gấp nhiều lần - 3

“Con nhện tấn công đối phương to gấp vài lần cơ thể là điều chưa từng bắt gặp ngoài tự nhiên”, Leandro Malta Borges, nghiên cứu sinh ngành sinh vật học trường Đại học Santa Maria, nói.

Nhện khổng lồ nanh dài 2cm xơi tái rắn to gấp nhiều lần - 4

Borges và đồng nghiệp công bố phát hiện của mình ngày 3.12.2016 trên tờ Live Science. Họ phát hiện ra sự việc hy hữu này ở núi Serra do Cavera, miền nam Brazil. Theo đo đạc, con rắn dài tới 39cm.

Nhện khổng lồ nanh dài 2cm xơi tái rắn to gấp nhiều lần - 5

Tarantula là loài nhện to bằng bàn tay và có răng nanh dài khoảng 2cm. Borges cho biết nhện tarantula không giăng tơ bắt mồi mà dùng răng tấn công trực diện. Borges cho rằng con rắn vô tình bò ngang chỗ nhện tarantula ẩn náu và bị bất ngờ tấn công.

Nhện khổng lồ nanh dài 2cm xơi tái rắn to gấp nhiều lần - 6

Nhện tarantula có nọc độc rất mạnh nhưng chưa có nghiên cứu nào khẳng định nọc của nó đủ làm tê liệt rắn. Nhện tarantula thường ăn các loài nhện khác, côn trùng, bò sát, ếch, nhái, chim và chuột.Nhện ăn thịt con mồi bằng cách tiêm chất độc hòa tan thịt và hút dịch.

Theo Quang Minh – Live Science (Dân Việt)
Thế giới - Cuộc chiến tuyệt vọng của rắn độc sa vào "tay" nhện độc Cuộc chiến tuyệt vọng của rắn độc sa vào "tay" nhện độc
Rắn bụng đỏ cố gắng vùng vẫy để thoát thân sau khi bị mắc vào lưới của nhện lưng đỏ.
Thế giới - Úc: Rắn tuyệt vọng vùng vẫy thoát khỏi mạng nhện Úc: Rắn tuyệt vọng vùng vẫy thoát khỏi mạng nhện
Một con rắn đã bị bắt gặp treo lơ lửng và đang tìm cách thoát khỏi tơ nhện lưng đỏ tại một gara ở miền nam Australia hôm 13.3 vừa qua.
Thế giới - Rắn khốn khổ bị cóc nuốt nửa người còn bị mèo tấn công Rắn khốn khổ bị cóc nuốt nửa người còn bị mèo tấn công
Một con rắn rơi vào thế "lưỡng đầu thọ cường địch": trong lúc bị một con cóc khổng lồ nuốt nửa thân người chưa thoát ra được thì một con mèo...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang