Nhện hung bạo nuốt gọn cá trong nháy mắt

Thứ Sáu, ngày 02/09/2016 12:00 PM (GMT+7)

Để chụp được bộ ảnh kì công, nhiếp ảnh gia người Ấn Độ phải “rình rập” gần 1 năm trời dưới đầm lầy ngập nước gần nhà.

Nhện hung bạo nuốt gọn cá trong nháy mắt - 1

Con nhện nước Nilus đã có bữa tiệc thịnh soạn ở khu đầm lầy tại tây Bengal, Ấn Độ. Sau khi bắt được một chú cá nhỏ, con nhện nước nuốt gọn miếng mồi chỉ trong nháy mắt.

Nhện hung bạo nuốt gọn cá trong nháy mắt - 2

Những tấm hình chụp lại khoảnh khắc nhện ăn cá là điều cực kì hiếm gặp ngoài tự nhiên. Lí do là bởi những giây phút như vậy trôi qua quá nhanh và thường không nhiếp ảnh gia nào đủ kiên nhẫn chờ đợi nhiều giờ đồng hồ với xác suất thất bại rất lớn.

Nhện hung bạo nuốt gọn cá trong nháy mắt - 3

Nhện nước Nilus bơi là là trên mặt nước và tóm gọn con mồi bằng cách tiêm chất độc vào cá. Lúc này, con cá nhỏ sẽ bị tê liệt ngay tức thì và nhện chỉ việc từ từ thưởng thức “chiến lợi phẩm”.

Nhện hung bạo nuốt gọn cá trong nháy mắt - 4

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Ripan Biswas, 31 tuổi, đã mất nhiều ngày "mai phục" trong đầm lầy ở thị trấn Cooch Behar, tây Bengal nhằm ghi lại khoảnh khắc vô giá.

Nhện hung bạo nuốt gọn cá trong nháy mắt - 5

Biswas là một thầy giáo dạy toán và khoa học nói rằng anh chấp nhận mạo hiểm để “săn nhện” mỗi đêm. Biswas nói: “Tôi tìm loài nhện này mỗi tối ở đầm lầy ngập nước gần nhà”.

Nhện hung bạo nuốt gọn cá trong nháy mắt - 6

Biswas nói khi ngâm mình dưới đầm lầy, nguy cơ gặp phải rắn độc là rất lớn. “Sau một năm tìm kiếm và dò dẫm, tôi hạnh phúc vì đã ghi lại được bức ảnh để đời”, nhiếp ảnh gia trẻ tuổi chia sẻ.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Úc: Rắn tuyệt vọng vùng vẫy thoát khỏi mạng nhện Úc: Rắn tuyệt vọng vùng vẫy thoát khỏi mạng nhện
Một con rắn đã bị bắt gặp treo lơ lửng và đang tìm cách thoát khỏi tơ nhện lưng đỏ tại một gara ở miền nam Australia hôm 13.3 vừa qua.
Thế giới - Triệu con nhện giăng tơ phủ trắng xóa công viên ở Úc Triệu con nhện giăng tơ phủ trắng xóa công viên ở Úc
Khung cảnh này quả là ác mộng đối với những người sợ nhện.
Thế giới - Rắn khốn khổ bị cóc nuốt nửa người còn bị mèo tấn công Rắn khốn khổ bị cóc nuốt nửa người còn bị mèo tấn công
Một con rắn rơi vào thế "lưỡng đầu thọ cường địch": trong lúc bị một con cóc khổng lồ nuốt nửa thân người chưa thoát ra được thì một con mèo...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang