Nhật điều chiến đấu cơ chặn máy bay ném bom Trung Quốc

Chủ Nhật, ngày 27/11/2016 08:14 AM (GMT+7)

Các máy bay chiến đấu của Nhật Bản đã xuất kích ngày 16.11, sau khi phát hiện các máy bay quân sự Trung Quốc gần đảo Okinawa.

Nhật điều chiến đấu cơ chặn máy bay ném bom Trung Quốc - 1

Chiến đấu cơ Su-30 hộ tống máy bay ném bom H-6K của Không quân Trung Quốc.

Hãng tin Kyodo dẫn lời các quan chức của Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, 4 máy bay ném bom tầm xa H-6 của Không quân Trung Quốc đã bay qua eo biển Miyako ở phía nam đảo Okinawa và hướng về biển Hoa Đông.

Cùng thời điểm đó, 2 chiến đấu cơ Su-30 của Trung Quốc cũng được phát hiện bay theo chiều ngược lại, nhưng đến gần eo biển Miyako, các máy bay này đã quay đầu và di chuyển theo hướng tới biển Hoa Đông.

Các nhà chức trách Nhật Bản không tiết lộ thông tin chi tiết về vụ việc, nhưng cho biết nhóm máy bay quân sự của Trung Quốc không xâm phạm không phận của Nhật Bản.

Vào tháng 11.2013, Trung Quốc đã tuyên bố thiết lập Vùng nhận diện phòng không (ADIZ)  tại biển Hoa Đông và tự ý đưa ra một số quy định giới hạn không lưu tại khu vực này.

Cuối tháng 9 vừa qua, máy bay chiến đấu của quân đội Nhật Bản đã xuất kích để chặn 8 máy bay quân sự Trung Quốc di chuyển giữa đảo Okinawa và đảo Miyako. Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga sau đó cho biết đây là lần đầu tiên máy bay quân sự Bắc Kinh xuất hiện tại khu vực này.

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Nhật Bản điều chiến đấu cơ chặn máy bay Nga Nhật Bản điều chiến đấu cơ chặn máy bay Nga
Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản đã điều các máy bay chiến đấu chặn một máy bay tuần tra Nga bay trên biển Nhật Bản.
Tin tức trong ngày - Nhật Bản điều chiến đấu cơ chặn máy bay TQ Nhật Bản điều chiến đấu cơ chặn máy bay TQ
Nhật Bản đã điều máy bay chiến đấu để đánh chặn một phi cơ của Trung Quốc đang bay hướng về quần đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Thế giới - Nhật tố TQ lén lắp đặt radar trên giàn khoan ở Hoa Đông Nhật tố TQ lén lắp đặt radar trên giàn khoan ở Hoa Đông
Nhật Bản tố cáo Trung Quốc lắp đặt radar quân sự trên một giàn khoan thăm dò khí đốt tại vùng biển tranh chấp ở Hoa Đông, lo ngại nước này...
Về trang chủ 24hVề đầu trang