Nhật chế tạo hệ thống khẩn cấp ngăn tên lửa Triều Tiên

Thứ Năm, ngày 08/09/2016 13:30 PM (GMT+7)

3 quả tên lửa đạn đạo Triều Tiên bắn vào biển Nhật Bản cách đây ít hôm không hề được Tokyo biết đến cho đến khi nó rớt xuống nước.

Nhật chế tạo hệ thống khẩn cấp ngăn tên lửa Triều Tiên - 1

Tên lửa đạn đạo Triều Tiên thực sự là mối nguy với Nhật Bản.

Nhật Bản đang chế tạo hệ thống khẩn cấp hoàn toàn mới nhằm đáp ứng nhanh chóng và tốt hơn trước những vụ bắn tên lửa đạn đạo bất chợt của Triều Tiên, IBT đưa tin. Kế hoạch này thực hiện sau khi Bình Nhưỡng bắn liền một lúc 3 quả tên lửa đạn đạo hôm 5.9 và rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật.

Hệ thống mới sẽ chú trọng cảnh báo các tàu chiến, máy bay ở vùng biển Nhật Bản và cả vùng đặc quyền kinh tế. Hệ thống cũ không thể đáp ứng được yêu cầu này, hãng tin NHK đưa tin.

Theo thông tin, hệ thống mới hoạt động ở nhiều tầng khác nhau. Ban Thư ký Nội các  sẽ thông báo cho Bộ Đất đai và Cơ sở hạ tầng, Bộ Giao thông và Du lịch, lực lượng bảo vệ bờ biển, Cục nghề cá về tên lửa bắn từ Bình Nhưỡng. Tất cả những tàu chiến và máy bay cũng sẽ được thông báo về mối nguy này.

Động thái bắn 3 tên lửa của Bình Nhưỡng khiến Mỹ và Hàn Quốc phản đối kịch liệt.

Theo Quang Minh - IBT (Dân Việt)
Thế giới - Chuyên gia Mỹ tố TQ "cung cấp" tên lửa cho Triều Tiên Chuyên gia Mỹ tố TQ "cung cấp" tên lửa cho Triều Tiên
Một chuyên gia Mỹ cho rằng tên lửa được Triều Tiên phòng từ tàu ngầm tuần trước giống hệt tên lửa Trung Quốc.
Thế giới - Bị “nói xấu” tại G20, Triều Tiên bắn 3 tên lửa "dằn mặt" Bị “nói xấu” tại G20, Triều Tiên bắn 3 tên lửa "dằn mặt"
Chỉ vài tiếng sau khi Hàn Quốc đưa ra nhận định Triều Tiên làm suy yếu hòa bình trong khu vực, 3 quả tên lửa Triều Tiên đã được phóng ra...
Thế giới - Triều Tiên ngưng gọi ông và cha Kim Jong-un là "lãnh tụ tối cao" Triều Tiên ngưng gọi ông và cha Kim Jong-un là "lãnh tụ tối cao"
Quốc hội Triều Tiên đã chỉnh sửa Hiến pháp, xóa cách gọi hai cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il là “lãnh tụ tối cao”.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Về trang chủ 24hVề đầu trang