Nhật cảnh báo dân chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân

Thứ Bảy, ngày 26/11/2016 14:30 PM (GMT+7)

Các quan chức Quốc phòng Nhật Bản vừa cảnh báo người dân chuẩn bị cho việc Kim Jong-un thả bom hạt nhân xuống Nhật Bản, Daily Star đưa tin.

Nhật cảnh báo dân chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân - 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Mới đây, người dân Nhật Bản nhận được một tờ rơi hướng dẫn những việc cần làm trong một cuộc tấn công hạt nhân.

Tờ rơi được đăng tải trên trang web Phòng vệ dân sự của Nhật Bản có tên “Bảo vệ bản thân trước cuộc tấn công vũ trang và khủng bố". Tờ rơi đề cập đến những cách tốt nhất để tránh thiệt mạng do bức xạ trong một cuộc tấn công hạt nhân.

Tờ rơi khuyên người dân nên ở trong nhà có tường dày, tốt nhất là một khu mua sắm dưới lòng đất, để tránh các vụ nổ bom lớn.

Nhật Bản cũng khuyên người dân đóng toàn bộ cửa ra vào và cửa sổ, tắt hệ thống ga, nước và thông khí, ngồi cách xa tường và cửa.

Trong cuộc tấn công, mọi người nên giữ bình tĩnh và cố gắng thu thập càng nhiều thông tin càng tốt trên truyền hình và đài phát thanh, tờ rơi viết.

Nhật cảnh báo dân chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân - 2

Một trang trong số các tờ rơi được phát tại Nhật Bản, trong đó hướng dẫn những việc cần làm trong một cuộc tấn công hạt nhân

Các cường quốc đang ngày càng lo ngại khi lãnh đạo Triều Tiên tiến hành các cuộc thử nghiệm đầu đạn hạt nhân ở Thái Bình Dương.

Kim Jong-un đã cảnh báo Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump dừng đe dọa hạt nhân với Triều Tiên, nếu không sẽ phải đối mặt với hậu quả. Các chuyên gia lo ngại Triều Tiên sẽ cho nổ bom hạt nhân vào ngày Trump nhậm chức.

Tại Nhật Bản, hệ thống chống tên lửa đã bắt đầu xuất hiện trong các công viên ở Tokyo.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang xem xét sử dụng tia laser cường độ mạnh để bảo vệ đất nước khỏi các cuộc tấn công tên lửa.

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới phải hứng chịu một cuộc tấn công hạt nhân toàn diện khi Mỹ thả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima và Nagasaki vào cuối Thế chiến II. Khoảng 250.000 người đã thiệt mạng trong vụ nổ, nhưng hàng ngàn người khác đã chết vì nhiễm độc phóng xạ.

Theo Trà My - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Nhật Bản không thể chống chọi nếu Triều Tiên tấn công? Nhật Bản không thể chống chọi nếu Triều Tiên tấn công?
Không chỉ Hàn Quốc, Nhật Bản cũng đang rất cần tới sự hỗ trợ của Mỹ để phòng thủ trước các mối đe dọa từ Triều Tiên, các quan chức quân sự...
Thế giới - Triều Tiên thử hạt nhân "dằn mặt" ngày Trump nhậm chức? Triều Tiên thử hạt nhân "dằn mặt" ngày Trump nhậm chức?
Triều Tiên có thể thử hạt nhân hoặc phóng tên lửa trong ngày Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ, chuyên gia an ninh Hàn Quốc cảnh báo.
Thế giới - Thành phố duy nhất thế giới được tên lửa hạt nhân bảo vệ Thành phố duy nhất thế giới được tên lửa hạt nhân bảo vệ
Hệ thống tên lửa đánh chặn mang đầu đạn hạt nhân được thiết kế bảo vệ thủ đô Moscow trước cuộc tấn công phủ đầu bằng hàng loạt tên lửa đạn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Nhật Bản
Về trang chủ 24hVề đầu trang