Nhật Bản “muối mặt” vì sự cố xe bọc thép rơi bánh

Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 06:00 AM (GMT+7)

Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản chắc hẳn cảm thấy “muối mặt” vì xe bọc thép Type 96 bị rơi bánh khi đang vận hành trong sự kiện trình diễn quân sự.

Theo Defense Blog, Tokyo khá kín tiếng trong việc chế tạo các khí tài quân sự nhưng vũ khí Nhật Bản thường được đánh giá có chất lượng và độ bền cao.

Nhưng mới đây, trong một sự kiện trình diễn quân sự, xe bọc thép chở quân Type 96 của Nhật Bản gặp sự cố rớt cả bánh trong khi di chuyển.

Trục bánh dường như bị gãy, khiến một chiếc lốp rơi ra ngoài. Thiết kế đặc biệt cho phép xe bọc thép 8x8 bánh tiếp tục hoạt động bình thường nếu một hoặc hai bánh gặp trục trặc.

Nhật Bản “muối mặt” vì sự cố xe bọc thép rơi bánh - 1

Xe bọc thép Type 96 Nhật Bản rơi bánh trong sự kiện trình diễn quân sự.

Nhưng xe bọc thép Nhật Bản lại gặp vấn đề với trục bánh trước, khiến cho chiếc Type 96 bị mất cân bằng, có xu hướng nghiêng về phía trước.

Mỗi chiếc Type 96 có giá thành đắt đỏ, lên tới 1,6 triệu USD. Type 96 là kiểu xe bọc thép 8x8 bánh có trọng lượng 14,6 tấn, dài 6,84m, rộng 2,48m và cao 1,85m. Xe bọc thép được trang bị động cơ diesel làm mát bằng nước 6D40, công suất 360 mã lực, đạt tốc độ tối đa 100km/giờ.

Nhật Bản “muối mặt” vì sự cố xe bọc thép rơi bánh - 2

Xe bọc thép Type 96 trong một cuộc diễn tập quân sự.

Xe bọc thép phù hợp với các hoạt động phản ứng nhanh, vận chuyển quân trong tình huống khẩn cấp trên khắp lãnh thổ Nhật Bản. Mỗi chiếc xe bọc thép cơ động cao có khả năng vận chuyển 8 binh sĩ chiến đấu và hai thành viên tổ lái.

Xe được thiết kế cửa hậu đổ bộ tương tự các dòng xe bọc thép chở quân của Mỹ và phương Tây. Gần đây, Nga đã phát triển dòng xe bọc thép chở quân mới giúp binh sĩ có thể thoát ra từ cả hai bên, tùy thuộc vào nhiệm vụ chiến đấu.

Nhật Bản “muối mặt” vì sự cố xe bọc thép rơi bánh - 3

Xe bọc thép có thể chở tối đa 8 binh sĩ với đầy đủ trang bị chiến đấu.

Type 96 phiên bản A trang bị một khẩu súng phóng lựu 40 mm còn phiên bản B là khẩu đại liên M2HB 12,7mm. Xạ thủ có thể xoay vũ khí 360 độ, tăng cường khả năng chiến đấu.

Type 96 được đưa vào biên chế quân đội Nhật Bản từ năm 1995, do hãng Komatsu phát triển. Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản hiện đang vận hành khoảng 365 xe bọc thép chở quân loại này.

Theo Đăng Nguyễn - Defense Blog (Dân Việt)
Thế giới - Khám phá xe bọc thép biết chạy "ầm ầm" dưới biển của Mỹ Khám phá xe bọc thép biết chạy "ầm ầm" dưới biển của Mỹ
Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ sẽ sớm được trang bị phương tiện chiến đấu lưỡng cư thế hệ mới, có thể hoạt động tốt trên bộ và dưới biển.
Thế giới - Bumerang - xe bọc thép “không thể tiêu diệt” của Nga Bumerang - xe bọc thép “không thể tiêu diệt” của Nga
Loại xe bọc thép chở quân hoàn toàn mới được Nga ra mắt trong Lễ duyệt binh năm ngoái thu hút được sự chú ý rất lớn của giới quân sự phương...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang