Nhật bản mua tên lửa Tomahawk Mỹ đối phó Triều Tiên?

Thứ Bảy, ngày 06/05/2017 17:30 PM (GMT+7)

Nhật Bản được cho là đang có kế hoạch mua các tên lửa Tomahawk của Mỹ để tấn công cơ sở hạt nhân Triều Tiên nếu xung đột nổ ra.

Nhật bản mua tên lửa Tomahawk Mỹ đối phó Triều Tiên? - 1

Nhật Bản tăng cường năng lực phòng thủ trước mối đe dọa Triều Tiên.

Theo Japan Times, các quan chức Nhật đã sẵn sàng đặt mua và đưa vào trực chiến các vũ khí Mỹ để đáp trả khả năng Triều Tiên thử hạt nhân.

Triều Tiên đã nhiều lần phóng tên lửa đạn đạo rơi xuống biển Nhật Bản và coi chế tạo tên lửa tầm xa bắn tới Nhật là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Bước đi này của Nhật có thể đi ngược lại với chính sách quốc phòng hòa bình như hiện nay, nhưng chính phủ Nhật buộc phải có hành động, theo Japan Times.

Báo Nhật bản nói Tokyo sẽ sử dụng tên lửa để “tấn công phủ đầu” vào “các căn cứ hạt nhân và tên lửa của đối phương”.

Tên lửa hành trình Tomahawk mà Tổng thống Mỹ Donald Trump từng sử dụng để oanh tạc căn cứ Syria là loại vũ khí đang được Nhật Bản cân nhắc, nguồn tin giấu tên trong chính phủ Nhật nói.

Nhật bản mua tên lửa Tomahawk Mỹ đối phó Triều Tiên? - 2

Nhật Bản cân nhắc mua tên lửa hành trình Tomahawk để tấn công cơ sở hạt nhân Triều Tiên nếu xung đột nổ ra.

Các tên lửa này có thể được trang bị trên tàu khu trục Aegis, vốn hoàn toàn phù hợp để phóng tên lửa Mỹ. Quan chức Bộ Quốc phòng Nhật nói sẵn sàng hoan nghênh Mỹ cung cấp vũ khí cho Nhật Bản.

Căng thẳng trong khu vực gia tăng sau khi Triều Tiên liên tiếp phóng thử tên lửa đạn đạo và cảnh báo thử hạt nhân lần 6 vào bất cứ lúc nào.

Tháng trước, hệ thống phòng thủ tên lửa PAC-3 của Nhật đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu trước mối đe dọa tên lửa Triều Tiên.

Tokyo cũng cân nhắc khả năng mua các tổ hợp phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD). Đây là hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại nhất mà Mỹ mới đưa đến Hàn Quốc.

Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản được cho là sẽ đưa ra kiến nghị tăng cường năng lực phòng thủ của Nhật vào cuối tháng này, cùng với lựa chọn mở rộng khả năng tấn công, theo Japan Times.

Nơi đầu tiên ở Nhật hứng tên lửa nếu Triều Tiên tấn công

Người dân Nhật sống gần căn cứ quân sự Mỹ, chiến tuyến nếu nổ ra xung đột với Triều Tiên, khá bình thản với viễn...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Hàng loạt “tàu ma” Triều Tiên trôi dạt vào vùng biển Nhật Hàng loạt “tàu ma” Triều Tiên trôi dạt vào vùng biển Nhật
Chính quyền Nhật Bản cho đến nay đã phát hiện hơn 15 “tàu ma” trôi dạt vào vùng biển nước này, cùng nhiều thi thể đang phân hủy được cho là...
Thế giới - Triều Tiên dọa nhấn chìm Nhật trong “đám mây hạt nhân" Triều Tiên dọa nhấn chìm Nhật trong “đám mây hạt nhân"
Báo nhà nước Triều Tiên cảnh báo Nhật Bản sẽ là mục tiêu bị hủy diệt đầu tiên, vì can thiệp vào cuộc khủng hoảng trong khu vực.
Thế giới - Tên lửa Triều Tiên nổ trên không: Đó mới là điều đáng sợ? Tên lửa Triều Tiên nổ trên không: Đó mới là điều đáng sợ?
Tên lửa Triều Tiên nổ tung trên không đã đạt đến độ cao cần thiết để Bình Nhưỡng kích hoạt một loại siêu vũ khí hủy diệt, báo Nhật Bản nhận...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Nhật Bản
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang