Nhật Bản điều chiến đấu cơ chặn 6 máy bay ném bom Nga

Thứ Năm, ngày 13/04/2017 13:00 PM (GMT+7)

Tokyo ngày 12.4 đã điều chiến đấu cơ để ngăn chặn 6 máy bay của Nga hoạt động gần không phận Nhật Bản.

Nhật Bản điều chiến đấu cơ chặn 6 máy bay ném bom Nga - 1

Máy bay Tupolev Tu-142 của Nga.

Theo hãng tin NHK, lực lượng phòng không Nhật Bản đã phản ứng sau khi hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95 Bear của Nga bay gần không phận Nhật Bản trên Thái Bình Dương. 

Ngay sau đó, 2 chiến đấu cơ Ilyushin Il-38 của Nga xuất hiện gần hòn đảo Hokkaido của Nhật Bản. Cùng ngày, 2 máy bay săn ngầm Tupolev Tu-142 được phát hiện hoạt động trên biển Nhật Bản.

Sau khi nhận được cảnh báo từ Nhật Bản, các máy bay Nga đã quay đầu hướng về căn cứ. Quân đội Nhật Bản sau đó cho biết các máy bay của Moscow không xâm phạm không phận của nước này.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trong khu vực, sau khi Thủ tướng Nhật Bản gọi vụ thử tên lửa mới đây của Triều Tiên là một đe dọa nghiêm trọng đối với khu vực.

Trong khi đó, Triều Tiên đã phản ứng giận dữ về cuộc tập trận chung giữa quân đội Mỹ và Nhật Bản với sự tham gia của tàu sân bay Carl Vinson. Cuộc diễn tập diễn ra tại biển Hoa Đông.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Chiến đấu cơ Italia chặn máy bay tiếp liệu Nga tại Baltic Chiến đấu cơ Italia chặn máy bay tiếp liệu Nga tại Baltic
Hai máy bay chiến đấu Typhoon của Không quân Italia tại Šiauliai, Litva, ngày 30/1 đã được lệnh xuất kích để nhận dạng và hộ tống 1 máy bay...
Tin tức trong ngày - Chiến đấu cơ Anh chặn máy bay ném bom tầm xa Nga Chiến đấu cơ Anh chặn máy bay ném bom tầm xa Nga
Không quân Hoàng gia Anh hôm qua (19/9) đã điều máy bay chiến đấu Typhoon từ căn cứ ở Scotland để chặn máy bay ném bom của Nga.
Tin tức trong ngày - Trung Quốc bác bỏ cáo buộc chặn máy bay tuần tra của Mỹ Trung Quốc bác bỏ cáo buộc chặn máy bay tuần tra của Mỹ
Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 23/8 lên tiếng bác bỏ cáo buộc từ phía Mỹ khi cho rằng phi công của nước này đã tiến hành chặn máy bay của Mỹ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang