Nhân chứng khủng bố ở Pháp: Chạy qua những xác người

Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 09:17 AM (GMT+7)

Nhiều nhân chứng vẫn còn hoảng sợ kể lại xác người nằm la liệt ở khắp mọi nơi và đường phố lênh láng máu của những người chết, bị thương.

Nhân chứng khủng bố ở Pháp: Chạy qua những xác người - 1

Xác người chết nằm la liệt trên phố sau khi bị xe tải đâm ngày Quốc khánh Pháp

Ngày Quốc khánh Pháp 14.7, sau khi màn pháo hoa ăn mừng kết thúc, một chiếc xe tải đã lao vào đám đông với tốc độ 65km/h, khiến gần 80 người thiệt mạng và hơn 150 người khác bị thương ở thành phố Nice. Được biết IS đã nhận trách nhiệm về vụ khủng bố nhưng thông tin này chưa được xác nhận.

Các nhân chứng, vẫn vô cùng hoảng sợ, đã kể lại thời khắc kinh hoàng khi chiếc xe tải trắng lừ lừ lao đến dòng người kéo dài hơn 1,6 km.

Nhà báo Damien Allemand nói anh nhìn thấy “xác người bay như trong trò chơi bowling” khi chiếc xe tải lao tới. Anh nghe thấy tiếng khóc, tiếng ồn và a nói rằng mình sẽ không bao giờ quên được.

Nhân chứng khủng bố ở Pháp: Chạy qua những xác người - 2

Nhiều gia đình cho con đi xem pháo hoa nên trong đám đông có nhiều trẻ em.

Ông Yves Lamorelle cho biết: “Cám ơn trời đất tôi đã không mang đứa con nhỏ theo để xem pháo hoa. Mọi thứ thật điên rồ. Mọi người đều hoảng loạn tìm cách chạy khỏi nơi này.”

Người bố nói thêm: “Tôi đang ngồi uống nước gần đó thì dòng người chạy về phía tôi. Họ dẫm đạp lên nhau để chạy trốn”.

Một nhà báo chứng kiến sự việc nói: “Mọi người đều chạy tán loạn. Đường phố lênh láng máu của những người bị thương”.

“Chiếc xe tải trắng đã chèn đám đông”,  một nhân chứng khác nói với tờ NBC “Kẻ lái xe rõ ràng chủ định đâm vào dòng người. Tôi nhìn thấy mọi người ngã xuống, tôi nhìn thấy nhiều em nhỏ nằm trên mặt đất”.

Nhân chứng khủng bố ở Pháp: Chạy qua những xác người - 3

Hiện trường vụ việc nhìn từ trên cao

Harjit Sarang, 42, một luật sư đến từ London, đến Nice xem pháo hoa cùng chồng và hai con trai, 6 và 9 tuổi.

Sau vụ tấn công kinh hoàng, cô chia sẻ trên Twitter: “Trẻ em chạy tán loạn trên phố với vẻ mặt hoảng sợ. Đừng bao giờ đưa con bạn đến một địa điểm công cộng nữa”.

“Cuối cùng chúng tôi cũng đã trở về khách sạn. Tôi vẫn còn đang run, tôi không muốn con mình phải trải qua sự việc này. Tại sao nó lại xảy ra cơ chứ, tại sao lại có người làm chuyện này?”

“Nhiều người chết nằm trên phố và mọi người chạy qua xác của họ để thoát thân”.

Nhân chứng khủng bố ở Pháp: Chạy qua những xác người - 4

Harjit Sarang, 42, một nhân chứng may mắn thoát thân

Sau khi đâm vào người đi bộ, tên tài xế liều mạng đã nhảy ra khỏi xe và xả súng điên cuồng, nhắm vào khách sạn, quán café. Quan chức Pháp cho biết tên này đã bị bắn chết ngay tại hiện trường và kẻ tình nghi thứ hai đang chạy trốn.

Pháp là một trong những mục tiêu khủng bố thường xuyên ở châu Âu. Tháng 11.2015, vụ tấn công đẫm máu ở thủ đô Paris đã làm 130 người chết. Những kẻ khủng bố tấn công bằng súng ở nhiều địa điểm khác nhau và cho nổ tung những khối bom mang theo người.

Nhân chứng khủng bố ở Pháp: Chạy qua những xác người - 5

Sau khi màn pháo hoa chào mừng kết thúc là lúc sự việc kinh hoàng diễn ra

Theo Trà My - Tổng hợp (Dân Việt)
ad zone of 24h
Thế giới - Video: Xe tải cán đám đông khiến 80 người chết ở Pháp Video: Xe tải cán đám đông khiến 80 người chết ở Pháp
Trong đoạn video được một nhân chứng có mặt ở hiện trường ghi lại, kẻ khủng bố lao chiếc xe tải trắng dài cả chục mét vào đoàn người đi lại...
Thế giới - Hiện trường tang thương vụ khủng bố bằng xe tải ở Pháp Hiện trường tang thương vụ khủng bố bằng xe tải ở Pháp
Đúng ngày Quốc khánh 14.7, miền nam nước Pháp đã hứng chịu thảm kịch kinh hoàng khi kẻ tấn công lao xe tải vào dòng người trên phố.
Thế giới - Khủng bố bằng xe tải ngày quốc khánh Pháp, 84 người chết Khủng bố bằng xe tải ngày quốc khánh Pháp, 84 người chết
Tài xế lái xe với tốc độ hơn 60km/giờ lao vào đám đông vừa xem xong màn trình diễn pháo hoa đúng ngày lập quốc ở Pháp, khiến 84 người chết...
ad zone of 24h
Về trang chủ 24hVề đầu trang