Nhà hàng Trung Quốc gây "bão" vì thực đơn gợi ý tình dục

Thứ Năm, ngày 24/11/2016 11:45 AM (GMT+7)

Trung Quốc mới đây đã mở cuộc điều tra chuỗi nhà hàng chuyên bán gà rán với cáo buộc vi phạm trật tự xã hội, vì thực đơn được cho là khiến thực khách nghĩ đến tình dục.

Nhà hàng Trung Quốc gây "bão" vì thực đơn gợi ý tình dục - 1

Một cửa hàng bán gà rán "Call a chick".

Theo Reuters, tên cửa hàng “Call a Chick” từ khi mới đi vào hoạt động đã gây chú ý. Trong tiếng Trung, "gà" (chick) là từ lóng chỉ những cô gái hành nghề mại dâm.

Thực đơn của chuỗi nhà hàng còn gọi tên các món như "gà trinh nữ" (gà tơ), "bạn tình của gà" (đồ uống) và nhiều thực đơn gây tranh cãi khác.

Hệ thống “Call a Chick” còn sử dụng khẩu hiệu: “Thỏa mãn mọi ước muốn của bạn với gà”. Khẩu hiệu này được cho là mang hàm ý liên quan đến tình dục. Cửa hàng ở miền tây tỉnh Tứ Xuyên đã trở thành tâm điểm tranh cãi khi người mẹ phàn nàn với truyền thông rằng, con trai 8 tuổi liên tục hỏi cô về ý nghĩa của những từ này.

Nhà hàng Trung Quốc gây "bão" vì thực đơn gợi ý tình dục - 2

Cửa hàng trở thành tâm điểm của tranh cãi vì thương hiệu và thực đơn gợi ý tình dục.

Cục Quản lý Công nghiệp và Thương mại Thượng Hải đã mở cuộc điều tra với chuỗi nhà hàng. “Những nội dung này có thể vi phạm trật tự xã hội”, đại diện cơ quan quản lý Trung Quốc nói.

Luật Trung Quốc cấm các hình thức thức quảng bá có thể "gây ảnh hưởng tiêu cực đến trật tự xã hội hoặc làm xói mòn các tiêu chuẩn đạo đức". Người vi phạm có thể bị yêu cầu nộp phạt đến 1 triệu nhân dân tệ (hơn 3 tỷ đồng). Trong trường hợp nghiêm trọng, người kinh doanh sẽ bị thu hồi giấy phép.

Công ty quản lý chuỗi nhà hàng này lý giải đối tượng khách hàng họ hướng đến là giới trẻ từ 18-28 tuổi. Đại diện công ty thừa nhận, nội dung quảng cáo và thực đơn không còn phù hợp trong bối cảnh hiện tại và họ đã sửa đổi.

Công ty cũng lên tiếng xin lỗi người phụ nữ ở thành phố Thành Đô hoặc những khách hàng cảm thấy ngôn từ cửa hàng “không phù hợp”.

Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Dân Việt)
Thế giới - Vì một sợi lông, nhà hàng Mỹ bị phạt 28 tỉ đồng Vì một sợi lông, nhà hàng Mỹ bị phạt 28 tỉ đồng
Bàn chải sắt được dùng để chà rửa chén đĩa có giá 70 ngàn đồng, xuất xứ từ Trung Quốc và là thủ phạm khiến nhà hàng mất 28 tỉ đồng.
Thế giới - Nhà hàng Israel "chém" khách TQ bữa ăn 97 triệu đồng? Nhà hàng Israel "chém" khách TQ bữa ăn 97 triệu đồng?
Chủ nhà hàng cho biết khách Trung Quốc gọi rất nhiều thịt nướng và uống rất nhiều rượu.
Thế giới - Nhà hàng khỏa thân Nhật Bản bỏ cấm người béo Nhà hàng khỏa thân Nhật Bản bỏ cấm người béo
Quy định hạn chế khách béo vượt quá 15kg so với tiêu chuẩn và độ tuổi ngoài 60 khi tới nhà hàng khỏa thân đầu tiên của Nhật Bản bị phản đối...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Về trang chủ 24hVề đầu trang