Nhà hàng khỏa thân Nhật Bản bỏ cấm người béo

Thứ Năm, ngày 14/07/2016 10:04 AM (GMT+7)

Quy định hạn chế khách béo vượt quá 15kg so với tiêu chuẩn và độ tuổi ngoài 60 khi tới nhà hàng khỏa thân đầu tiên của Nhật Bản bị phản đối dữ dội.

Nhà hàng khỏa thân Nhật Bản bỏ cấm người béo - 1

Thực khách sẽ được ăn mà không qua phần kiểm tra cân nặng.

Nhà hàng khỏa thân đầu tiên ở Nhật Bản đã buộc phải rút lại quy định cấm người béo và thực khách trên 60 tuổi tới dùng bữa ở đây. Nhà hàng Amrita trước đây có kế hoạch cân những khách hàng tới dùng bữa. Bất kì ai trên 60 tuổi hoặc nặng hơn 15kg so với cân nặng giới hạn sẽ không được vào nhà hàng.

Tuy nhiên sự phản ứng dữ dội từ cộng đồng nước này đã khiến nhà hàng Amrita phải thay đổi chính sách “trái khoáy” của mình.

Nhà hàng Amrita lấy cảm hứng từ nhiều nhà hàng khỏa thân ở London và New York. Theo kế hoạch, nhà hàng sẽ mở ở Tokyo, Nagoya, Kyoto và Osaka.

Theo Telegraph, khi mở cửa vào tháng 8 này, nhà hàng sẽ bỏ quy định hạn chế tuổi và “cho phép thực khách từ 20 tới 120 tuổi dùng bữa”. Quy định về cân nặng cũng bị xóa bỏ.

Dù vậy, thực khách xăm mình sẽ không được phép tới nhà hàng Amrita. Tại Nhật, xăm mình thường dành cho những băng đảng tội phạm như Yakuza. Những nơi công cộng như nhà tắm ở Nhật Bản cũng cấm người có hình xăm vào sử dụng dịch vụ.

Nhà hàng khỏa thân Nhật Bản bỏ cấm người béo - 2

2 khách dùng bữa ở nhà hàng khỏa thân tại London.

Chính sách được thay đổi nhưng trên website của nhà hàng vẫn đăng tải thông tin cũ. Khi truy cập vào website nhà hàng hôm 13.7, độ tuổi giới hạn vẫn từ 20 tới 60.

Thực khách sẽ phải trả 80.000 yên (khoảng 15 triệu đồng) để mua vé vào nhà hàng. Nhân viên phục vụ là những thanh niên cơ bắp và màn múa được các vũ công xinh đẹp thể hiện.

Nếu chỉ dùng bữa và không xem biểu diễn nghệ thuật, giá vé sẽ “mềm” hơn ở mức gần 3 triệu đồng. Khách tới ăn không được phép sử dụng điện thoại và “không gây phiền toái cho người khác” bằng việc sờ soạng hay nói chuyện với họ.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Nhà hàng khỏa thân đầu tiên ở London sắp khai trương Nhà hàng khỏa thân đầu tiên ở London sắp khai trương
Đến đây, thực khách sẽ ăn tối trong ánh nến, không điện thoại, không đèn điện, và thậm chí không quần áo nếu để "giải thoát thực sự" muốn.
Phi thường - kỳ quặc - Đức: Được phép khỏa thân trong vườn dù hàng xóm nhức mắt Đức: Được phép khỏa thân trong vườn dù hàng xóm nhức mắt
Bất chấp lời phàn nàn của hàng xóm về hình ảnh không mấy thiện cảm khi khỏa thân, một người đàn ông Đức đã được tòa án nước này chấp thuận...
Thế giới - Khỏa thân làm việc ở công sở theo lời tổng thống Belarus Khỏa thân làm việc ở công sở theo lời tổng thống Belarus
Khỏa thân và làm việc đang trở thành “xu hướng” ở nhiều nước Đông Âu, nhờ có lời kêu gọi của Tổng thống Belarus.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang