Nhà hàng Israel "chém" khách TQ bữa ăn 97 triệu đồng?

Chủ Nhật, ngày 11/09/2016 17:00 PM (GMT+7)

Chủ nhà hàng cho biết khách Trung Quốc gọi rất nhiều thịt nướng và uống rất nhiều rượu.

Nhà hàng Israel "chém" khách TQ bữa ăn 97 triệu đồng? - 1

Hóa đơn bữa ăn trị giá hơn 97 triệu đồng cho nhóm khách TQ của một nhà hàng Israel (Ảnh: Israel Incoming Tour Operators Association)

Một nhóm 8 du khách Trung Quốc ở Israel đã nhận được một hóa đơn 16.500 shekel (tương đương hơn 97 triệu đồng) sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở Jerusalem, nơi thường chỉ mất khoảng 300 nghìn đồng cho một bữa ăn.

Hóa đơn tại nhà hàng Abu Ghosh được một hiệp hội điều hành du lịch ở Israel đăng tải lên mạng xã hội và nói rằng du khách Trung Quốc đã bị lừa.

Hiệp hội du lịch nói: "Có thể có một tỷ phú người Trung Quốc trong số du khách, nhưng không phải ai trong số họ cũng là những người dễ bị lừa. Những người Trung Quốc này nói rằng họ sẽ không quay trở lại và không muốn giới thiệu bạn bè của họ đến thăm Israel”.

Nhà hàng Israel "chém" khách TQ bữa ăn 97 triệu đồng? - 2

Abu Ghosh là một nhà hàng nổi tiếng ở Israel (Ảnh minh họa)

Thế nhưng chủ nhà hàng lại tranh luận khác và nói rằng có lý do cho những hóa đơn trên.

Jawdat Ibrahim, một trong những chủ sở hữu của nhà hàng, cho biết ngày hôm đó, một nửa số khách của nhà hàng (khoảng 150 người) là khách của các công ty du lịch. Họ đã ở nhà hàng trong nhiều tiếng đồng hồ, gọi rất nhiều thịt nướng và rượu. Hiệp hội du lịch sau đó chối bỏ cáo buộc này, nói rằng họ đã nói chuyện với các nhà điều hành du lịch nhưng không nêu rõ tên.

Trả lời tờ Guardian, Ibrahim cho rằng sự ghen tị của các nhà hàng khác đã làm dấy lên cuộc tranh luận này. Ông nói: "Nhà hàng Abu Ghosh rất nổi tiếng. Trong 25 năm, nó được biết đến không chỉ trong nước mà quốc tế”.

Nhà hàng Israel "chém" khách TQ bữa ăn 97 triệu đồng? - 3

Du khách Trung Quốc chụp ảnh tại Hồng Kông năm 2012

Giải thích về trường hợp trên, ông nói: "Đợt trước, một kênh truyền hình Trung Quốc đã thực hiện một chương trình về nhà hàng chúng tôi. Sau đó một hướng dẫn viên từ một công ty du lịch Trung Quốc gọi điện, yêu cầu tôi chuẩn bị một khu ăn riêng cho một nhóm người Trung Quốc.

"Anh ta nói với tôi rằng đây là những người rất quan trọng và họ muốn được phục vụ một cách thật đặc biệt ở nhà hàng vào tối thứ 6, ngày bận rộn nhất của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp cho họ cả một quầy bar và những đồ uống đắt đỏ, thậm chí cả một còn cừu, những thứ rất đắt tiền.

"Họ có vẻ hài lòng và boa cho chúng tôi rất nhiều. Thế nhưng sau đó lại có người nào đó đăng tải hóa đơn trên Facebook! Mọi người không hiểu đúng là chúng tôi có những bữa ăn giá 300 nghìn đồng, nhưng bữa ăn này rất khác”.

Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)
Thế giới - Hướng dẫn viên TQ đâm chết du khách vì tranh bàn ăn Hướng dẫn viên TQ đâm chết du khách vì tranh bàn ăn
Hướng dẫn viên Trung Quốc đã đâm chết một phụ nữ cùng quốc tịch vì tranh chấp bàn ăn ở Kenya.
Thế giới - Dân Thái "sợ hãi" nói về video du khách TQ tranh đồ ăn Dân Thái "sợ hãi" nói về video du khách TQ tranh đồ ăn
Vài ngày sau khi đoạn video du khách Trung Quốc tranh giành tôm tại một nhà hàng ở Bangkok được đăng tải, dân mạng Thái Lan vẫn còn tỏ ra...
Thế giới - TQ: Du khách choáng váng với món cá tầm 35 triệu đồng TQ: Du khách choáng váng với món cá tầm 35 triệu đồng
Du khách choáng váng sau khi cầm tờ hóa đơn thanh toán lên tới 10.000 NDT (tương đương 35 triệu đồng) cho một bữa ăn tại một nhà hàng hải...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang