Người vị tha làm "chuyện ấy" nhiều hơn

Thứ Năm, ngày 18/08/2016 20:00 PM (GMT+7)

Người vị tha thường thành công hơn trong hẹn hò và đời sống tình dục, đặc biệt đối với đàn ông.

Người vị tha làm "chuyện ấy" nhiều hơn - 1

Người vị tha thường 'yêu' nhiều hơn.

Giáo sư Steven Arnocky của trường đại học Nipissing ở Canada và các cộng sự gần đây công bố nghiên cứu về mối liên quan giữa đời sống tình dục của mọi người với mức độ vị tha của họ.

Các nhà khoa học đã phỏng vấn khoảng 800 người tình nguyện về các mối quan hệ và mức độ giúp đỡ người khác của họ. Các hành vi được xem xét bao gồm ủng hộ tiền cho các quỹ từ thiện, hiến máu nhân đạo, giúp đỡ người lạ qua đường và giúp đỡ bạn học hay đồng nghiệp...

Những người tình nguyện cũng được yêu cầu chia sẻ thông tin về số lượng bạn tình mà họ từng quan hệ tình dục và tần suất “yêu” của họ trong vòng 30 ngày qua.

Sau khi loài trừ các yếu tố về tuổi tác và tính cách, nhóm nghiên cứu nhận thấy những người vị tha có thành công lớn hơn trong hẹn hò và đời sống tình dục. Tuy nhiên, tính vị tha ảnh hướng tới đàn ông nhiều hơn phụ nữ.

“Người vị tha thường có nhiều bạn hơn so với những người không có tính cách này”, giáo sư Pat Barclay, thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết. “Mọi người coi trọng tính vị tha hơn so với các yếu tố khác như ngoại hình, sự thông minh và tài chính.

Các nghiên cứu trước đây cũng cho thấy những người đàn ông đi săn chia sẻ thịt cho đồng nghiệp thường có đời sống tình dục viên mãn hơn. Một nghiên cứu khác phát hiện đàn ông và phụ nữ dễ bị hấp dẫn bởi những người có lòng vị tha.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Thế giới - Mỹ: 9X lười “làm chuyện ấy” hơn thế hệ trước Mỹ: 9X lười “làm chuyện ấy” hơn thế hệ trước
Tuổi 20 chưa biết đến "chuyện ấy" của giới trẻ Mỹ
Tin tức trong ngày - Nhật lo ngại về tình trạng “lười sex” trong giới trẻ Nhật lo ngại về tình trạng “lười sex” trong giới trẻ
Trong số các thanh niên Nhật Bản tham gia khảo sát, nhiều người cho biết họ có rất ít hoặc hầu như không có hứng thú với sex, thậm chí một...
Phi thường - kỳ quặc - Búp bê tình dục giống hệt người cho đàn ông Nhật ế vợ Búp bê tình dục giống hệt người cho đàn ông Nhật ế vợ
Khi con robot giống người Erica được ra mắt tại Nhật Bản, khoảng cách giữa con người và máy móc dường như đang thu hẹp lại một cách đáng sợ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang