Người tự xưng con trai Kim Jong-nam lên tiếng về bố

Thứ Tư, ngày 08/03/2017 11:05 AM (GMT+7)

Một nhà vận động chính trị khẳng định người thanh niên trong clip chính là con trai ông Kim Jong-nam.

Video có tiêu đề KHS được đăng tải lên trang Youtube của một nhóm mang tên “Cheollima Civil Defense” hôm 7.3, theo hãng tin Channel News Asia.

“Xin chào, tôi là Kim Han-sol đến từ Triều Tiên, một thành viên của gia tộc Kim”, người thanh niên nói trên Youtube. “Bố tôi bị giết cách đây mấy ngày. Tôi đang sống cùng mẹ và chị gái. Chúng tôi rất biết ơn với…”. Đoạn âm thanh bị cắt sau đó và người thanh niên tự xưng là con của Kim Jong-nam nói: “Chúng tôi hy vọng mọi thứ sẽ tốt hơn”.

Người thanh niên thậm chí còn giơ hộ chiếu trong clip 40 giây để chứng minh danh tính của mình. Dù vậy, những thông tin quan trọng nhất đã bị che mờ.

Người tự xưng con trai Kim Jong-nam lên tiếng về bố - 1

Thanh niên tự xưng là Kim Han-sol, con trai Kim Jong-nam.

Ngày 13.2, một công dân Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol bị hạ độc tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia). Chính quyền Bình Nhưỡng khẳng định đây không phải là Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Hãng tin CNA đã xác nhận với Do Hee-youn, một nhà hoạt động chính trị cho người tị nạn Triều Tiên và khẳng định đây là Kim Han-sol, con trai của Kim Jong-nam. Video được đăng tải với mục đích nhằm “bảo vệ gia đình Kim Jong-nam”. Ba thành viên trong gia đình ông Kim Jong-nam đã được chuyển tới nơi an toàn sau khi vụ việc chấn động xảy ra.

Nhóm Cheollima Civil Defense đăng tải thông báo: “Chúng tôi rất cảm ơn các tổ chức nhân đạo đã giúp bảo vệ gia đình ông Kim Jong-nam. Sự cảm ơn chân thành xin gửi tới chính phủ Hà Lan, Trung Quốc, Mỹ và một quốc gia giấu tên”.

Khi kênh CNA liên hệ với cảnh sát Malaysia, cơ quan chức năng cho biết chưa hề nghe tới tổ chức Cheollima Civil Defense. Cảnh sát trưởng Khalid Abu Bakar không cho biết cảnh sát đã liên lạc với gia đình ông Kim Jong-nam chưa nhưng nhấn mạnh “có đủ cách để liên hệ gia đình nạn nhân”.

Theo Quang Minh - CNA (Dân Việt)
Thế giới - Vụ Kim Jong-nam: Malaysia trục xuất đại sứ Triều Tiên Vụ Kim Jong-nam: Malaysia trục xuất đại sứ Triều Tiên
Malaysia đã quyết định trục xuất đại sứ Triều Tiên, sau những căng thẳng liên quan tới nghi án Kim Jong-nam.
Thế giới - Vụ Kim Jong-nam: Nghi phạm tố Malaysia có "âm mưu" Vụ Kim Jong-nam: Nghi phạm tố Malaysia có "âm mưu"
Ri Jong Chol cáo buộc Malaysia đã sử dụng các biện pháp cưỡng chế để lấy lời thú tội.
Thế giới - Vụ Kim Jong-nam: Có cách xác định nạn nhân không cần ADN? Vụ Kim Jong-nam: Có cách xác định nạn nhân không cần ADN?
Nhà chức trách Malaysia vẫn còn cách khác xác minh danh tính nạn nhân vụ Kim Jong-nam, mà không cần đến xét nghiệm ADN.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang