Người Triều Tiên tự thu gom phân để nộp?

Chủ Nhật, ngày 14/08/2016 15:10 PM (GMT+7)

Mỗi người đều có chỉ tiêu phải hoàn thành trong việc giao nộp phân bón cho chính quyền, một người tẩu thoát khỏi Triều Tiên nói.

Người Triều Tiên tự thu gom phân để nộp? - 1

Triều Tiên yêu cầu dân thu gom phân người và động vật để phục vụ nông nghiệp (Ảnh minh hoạ)

Người dân Triều Tiên được yêu cầu thu thập phân để trợ giúp ngành nông nghiệp của đất nước, tờ Mirror của Anh đưa tin.

Những người trốn thoát khỏi Triều Tiên kể lại rằng nhà lãnh đạo Kim Jong Un và các cơ quan khác đang yêu cầu tích góp phân người để bón cho các trang trại trong nước.

Trước đó, Triều Tiên phụ thuộc vào nguồn phân bón cung cấp bởi nước láng giềng Hàn Quốc. Nhưng sau đó Hàn Quốc đã áp đặt một lệnh cấm vận với Triều Tiên năm 2010, sau khi Triều Tiên đánh chìm một tàu Hàn Quốc.

Trên thực tế, năm ngoái Hàn Quốc có gửi một số “hàng trợ cấp” đến Triều Tiên, tuy nhiên mối quan hệ lại đang tiếp tục xấu đi.

Người Triều Tiên tự thu gom phân để nộp? - 2

Chương trình "Bên trong Triều Tiên" hé lộ cuộc sống của người dân nơi đây

Theo The Star, Yeonmi Park, người đã trốn thoát khỏi Triều Tiên năm 2007, đã viết về trải nghiệm của mình, khi cô và gia định bị ép tích luỹ phân động vật và người để bù đắp cho nạn thiếu phân bón.

Cô nói: "Chính phủ đưa ra một chiến dịch để lấp đầy sự thiếu hụt phân bón, lấy từ chất thải của con người và động vật.

"Mỗi công nhân và mỗi trường học đều có chỉ tiêu để hoàn thành. Gia đình chúng tôi gặp rất nhiều vấn đề vì điều này.

"Mỗi thành viên của gia đình đều có nhiệm vụ hàng ngày. Vì vậy khi chúng tôi thức dậy vào buổi sáng, nó giống như một cuộc đua tranh. Dì của tôi là người “cạnh tranh” nhất."

Người Triều Tiên tự thu gom phân để nộp? - 3

Yeonmi Park, người đã tẩu thoát khỏi Triều Tiên ( Nguồn: The Star)

Cô mô tả việc gia đình mình đã trở nên cạnh tranh như thế nào trong việc sản xuất "phân bón". Tờ National Post của Canada đưa tin các cửa hàng thậm chí bắt đầu bán “mặt hàng” này vào năm 2010.

Viết trong hồi ký của mình, cô Park nói thêm: "Điều bất thường là, phòng tắm của chúng tôi ở rất xa nhà. Vì thế bạn phải lưu ý những người hàng xóm có thể ăn cắp “hàng hoá” của bạn vào ban đêm.

"Một số người khóa nhà vệ sinh lại để tránh phân bị ăn cắp. Ở trường, giáo viên cử chúng tôi ra đường để tìm phân và mang trở lại lớp học.

"Vì vậy, nếu chúng tôi nhìn thấy một con chó đang “đi bậy” trên đường phố, nó giống như bắt được vàng. Chú tôi ở Kowon có một con chó lớn, cung cấp rất nhiều phân. Và mọi người trong gia đình đều tranh giành số “chiến lợi phẩm” ấy".

Theo Trà My - Mirror (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên cảnh báo nạn đói sẽ hoành hành Triều Tiên cảnh báo nạn đói sẽ hoành hành
Triều Tiên ngày 28.3 cảnh báo một nạn đói nữa có thể sẽ sớm bắt đầu và yêu cầu mọi người dân hãy “tin tưởng vào lãnh đạo tối cao Kim...
Thế giới - Triều Tiên lập đội "soi" người mặc quần jean, xỏ khuyên Triều Tiên lập đội "soi" người mặc quần jean, xỏ khuyên
Theo một quy định mới, Bình Nhưỡng sẽ giám sát chiều dài váy, hình dáng giầy và kiểu tóc của người dân Triều Tiên nhằm đảm bảo văn hóa “lai...
Thế giới - Ảnh: Cảnh sống ở Triều Tiên phơi bày trước biên giới TQ Ảnh: Cảnh sống ở Triều Tiên phơi bày trước biên giới TQ
Bất chấp có thể bị bắn bất cứ lúc nào, một du khách người Nga đã đi hàng trăm km dọc biên giới Trung Quốc và ghi lại cuộc sống của người dân...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang