Siêu bão Irma: Xe hơi bay, xe container cũng bay

Thứ Sáu, ngày 08/09/2017 18:15 PM (GMT+7)

Một số người dân lớn tuổi từng trải qua nhiều cơn bão nhận định Irma là “chưa từng thấy”.

Siêu bão Irma: Xe hơi bay, xe container cũng bay - 1

Cảnh tượng hoang tàn tại đảo Barbuda sau khi cơn bão Irma đi qua

"Chúng tôi thấy xe hơi bay trên đầu, thấy xe container dài 12m bay qua trái rồi phải”, Knacyntar Nedd, chủ tịch hội đồng của đảo Barbuda, nói: "Theo đúng nghĩa đen, mọi người phải dùng dây buộc mình vào xà nhà để không bị cuốn đi".

Khi siêu bão Irma quét qua vùng biển Caribbean ngày hôm qua, nó khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và tàn phá gần hết những hòn đảo nằm trong tâm bão.

Đảo Saint Martin (thuộc Pháp-Hà Lan), đảo Barbuda (thuộc quốc đảo Antigua và Barbuda) là hai trong những hòn đảo chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi cơn bão đổ bộ, theo Guardian. Hầu như không còn tòa nhà nào ở Barbuda không bị thiệt hại, khoảng 1/4 tài sản bị xóa sổ hoàn toàn, và một nửa dân số biến thành người vô gia cư do bão.

Hình ảnh chụp từ trên cao cho thấy Barbuda giờ chỉ còn là đống đổ nát hoang tàn bị ngập nước với nhiều bức tường trơ trọi không còn mái che.

Người dân đảo Barbuda cho biết họ đã có một đêm khốn khổ, vượt quá cả nỗi sợ hãi tồi tệ nhất trong những con gió mạnh tới gần 300 km/h.

Siêu bão Irma: Xe hơi bay, xe container cũng bay - 2

Knacyntar Nedd cho biết siêu bão giống như một "bộ phim kinh dị"

"Những gì chúng tôi trải qua giống như những gì bạn thấy trong một bộ phim kinh dị, không phải điều bạn nghĩ sẽ xảy ra trong thực tế", chủ tịch Nedd nói với kênh truyền hình ABS của Barbuda.

Những người bị thương nặng nhất là những người ở nhà tránh bão. Jacqueline Bisa đã ở nhà cùng bảy người họ hàng lúc cơn bão đi qua. Cô kể lại: "Khi phần đầu tiên của con bão đến, giống như cả căn nhà bị xé tan”.

Họ trú ẩn trong tủ quần áo và phòng tắm nhưng gió mạnh đến mức họ phải ra khỏi nơi trú ẩn, giữ cửa ra vào đóng chặt để chờ được sơ tán. "Cơn bão giống như hút chúng tôi vào", Bisa nói vào sáng hôm sau.

Siêu bão Irma: Xe hơi bay, xe container cũng bay - 3

King Goldilocks nói: "Đêm qua là trải nghiệm khủng khiếp nhất tôi từng có trong cuộc đời"

Một số cư dân lớn tuổi từng trải qua nhiều cơn bão nhận định Irma là “chưa từng thấy”.

Người đàn ông tên King Goldilocks nói: "Đêm qua là trải nghiệm khủng khiếp nhất tôi từng có trong cuộc đời và tôi đã gần 60 tuổi. Ai ai cũng mất mái nhà, hoặc nhà sụp đổ, như tôi. Tôi hoàn toàn vô gia cư”.

Theo ông Gaston Browne, thủ tướng quốc đảo Antigua và Barbuda, giờ hòn đảo gần như “không thể ở được nữa”.

"Tôi nghĩ hiện Barbuda gần như không thể ở được nữa”, ông Brown nói với ABS. “Hòn đảo đang chìm dưới nước và chính điều này là mối đe dọa nghiêm trọng. Chúng tôi chưa bao giờ lường trước được mức độ thiệt hại này. "

Siêu bão “quái vật” khiến hòn đảo Caribe không sống nổi

Siêu bão Irma với sức gió lên tới 300 km/giờ đã tràn qua một số hòn đảo ở vùng biển Caribe, quét sạch mọi thứ trên...

Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)
Thế giới - Âm thanh lạ đáng sợ khi siêu bão “quái vật” tràn qua Caribe Âm thanh lạ đáng sợ khi siêu bão “quái vật” tràn qua Caribe
Siêu bão Irma với sức gió lên tới 300 km/giờ đang tràn qua các hòn đảo ở Caribe, tạo nên cảnh tượng tàn phá khủng khiếp chưa từng có.
Thế giới - Siêu bão rộng như nước Pháp tiến về Mỹ: Điều gì đang xảy ra? Siêu bão rộng như nước Pháp tiến về Mỹ: Điều gì đang xảy ra?
Siêu bão Irma có diện tích bằng cả nước Pháp đang sắp tấn công nước Mỹ cho thấy dự đoán năm 2012 thực sự chuẩn xác.
Thế giới - Ông Trump choáng váng vì 2 siêu bão đổ bộ liên tiếp Ông Trump choáng váng vì 2 siêu bão đổ bộ liên tiếp
Chỉ trong chưa đầy 2 tuần, nước Mỹ hứng chịu hai trận siêu bão mạnh nhất lịch sử.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang