Người Mỹ tự bắn giết nhau nhiều gấp 7.300 lần khủng bố

Chủ Nhật, ngày 11/09/2016 09:08 AM (GMT+7)

Dù kêu gọi ngăn chặn dòng người nhập cư đổ vào Mỹ nhưng số người chết do Hồi giáo cực đoan quá ít ỏi so với lượng người Mỹ tự cầm súng bắn nhau.

Người Mỹ tự bắn giết nhau nhiều gấp 7.300 lần khủng bố - 1

Bảng số liệu chi tiết, trong đó số người chết vì súng đạn gần 12.000 người/năm.

Trong vòng 10 năm qua, sét đã giết chết 31 người Mỹ mỗi năm. Điều này tương đương 310 người chết vì sét đánh so với 16 người bị những kẻ Hồi giáo cực đoan nhập cư giết hại trong cùng thời gian đó. Tỉ lệ để một người Mỹ bị khủng bố giết còn thấp hơn nhiều lần bị sét đánh.

Tuy nhiên hiện nay không có chính sách nào để cứu người dân Mỹ khỏi sét đánh. Các chính trị gia thường hô hào ngăn dòng người nhập cư chứ ít người đề xuất xua mây, phá mưa hoặc xây nhà có khả năng chống sét.

Người Mỹ tự bắn giết nhau nhiều gấp 7.300 lần khủng bố - 2

Văn hóa súng đạn là một phần của lịch sử Mỹ.

Một mối nguy hiểm tiềm tàng khác cho người dân Mỹ là chính là trẻ em. Số người chết vì trẻ em sử dụng súng năm 2015 nhiều hơn số người Mỹ chết vì khủng bố. Tác giả Todd cũng lấy làm ngạc nhiên vì không có bài đo lường mức độ cực đoan của một đứa trẻ.

Khi xem xét những nguyên nhân chết người ở Mỹ, tác giả Todd Miller nhấn mạnh những lí do “trời ơi đất hỡi” và nghiêm trọng hơn nhiều Hồi giáo nhập cư. Một ví dụ điển hình là máy cắt cỏ khiến 69 người chết mỗi năm và xe bus là trên 260 người.

Với sự kiện khủng bố 11.9 cách đây 15 năm, nước Mỹ đã phản ứng kịp thời bằng cách đổ 1.700 tỉ USD vào các chiến trường diệt khủng bố. Hậu quả là gần 7.000 người Mỹ và nửa triệu dân thường Iraq thiệt mạng.

Người Mỹ tự bắn giết nhau nhiều gấp 7.300 lần khủng bố - 3

Hồi giáo cực đoan không đáng sợ bằng chính người dân Mỹ.

Dù nước Mỹ rất cảnh giác với chủ nghĩa khủng bố cực đoan nhưng cần biết rằng năm 2001 có hơn 11.300 trường hợp người Mỹ tự bắn chết lẫn nhau. Con số này gấp 4 lần số người chết vì khủng bố 11.9.

Kể từ vụ khủng bố 11.9 đến nay đã 15 năm, hơn 180.000 người Mỹ đã chết dưới tay nhau, trung bình mỗi năm 11.700 người thiệt mạng. Con số này gấp 60 lần số nạn nhân thiệt mạng vì khủng bố 11.9 và gấp 7.200 lần số người bị người Hồi giáo nhập cư giết hại.

Theo Quang Minh – Huffington (Dân Việt)
Thế giới - Vì sao cảnh sát Mỹ bắn chết nhiều người nhất thế giới? Vì sao cảnh sát Mỹ bắn chết nhiều người nhất thế giới?
Gần 500 người đã bị cảnh sát Mỹ bắn chết trong 6 tháng đầu năm 2016, tăng hàng chục người so với cùng kỳ năm ngoái, và số cảnh sát bị giết...
Thế giới - Mỹ: 3 cảnh sát bị xả súng bắn chết giữa phố Mỹ: 3 cảnh sát bị xả súng bắn chết giữa phố
Vụ xả súng do một người da đen thực hiện khiến 3 cảnh sát Mỹ thiệt mạng và 3 người khác bị thương tại thành phố Baton Rouge, bang Louisiana...
Thế giới - Những nạn nhân đồng tính trong vụ xả súng kinh hoàng ở Mỹ Những nạn nhân đồng tính trong vụ xả súng kinh hoàng ở Mỹ
Thành phố Orlando vừa xác nhận danh tính 7 nạn nhân đầu tiên trong vụ xả súng đẫm máu ngày 12.6 ở hộp đêm dành cho những người đồng tính nam...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang