Người Mỹ làm gì trong Ngày Độc lập 4/7?

Thứ Hai, ngày 04/07/2016 17:49 PM (GMT+7)

Dã ngoại, diễu hành và xem pháo hoa là những hoạt động không thể thiếu của người dân Mỹ trong ngày Quốc khánh 4.7 hàng năm.

Người Mỹ làm gì trong Ngày Độc lập 4/7? - 1

Trẻ em cầm cờ Mỹ trong lễ diễu hành mừng ngày Quốc khánh

Nhân dịp ngày 4.7, Ngày Quốc khánh của Mỹ (hay còn gọi là Ngày Độc lập), báo USA Today tổng hợp lại những con số nói lên thói quen ăn mừng của người dân Mỹ trong ngày lễ trọng đại.

Ngày Độc lập là một ngày lễ liên bang kỷ niệm Tuyên ngôn Độc lập Mỹ được ký năm 1776. Đây là thời điểm các cuộc diễu hành, liên hoan ngoài trời, và cả pháo hoa diễn ra sôi nổi trên khắp 51 tiểu bang của Mỹ.

Trong ngày lễ trọng đại của đất nước, hàng loạt nhà dân sẽ treo cờ hưởng ứng. Theo khảo sát, 63,9% người sở hữu một lá cờ Mỹ. Điều thú vị là phần lớn số cờ Mỹ lại được sản xuất tại Trung Quốc. 4,4 triệu USD được chi để nhập khẩu cờ Mỹ, phần lớn trong đó đến từ Trung Quốc (4,3 triệu USD).

Người Mỹ làm gì trong Ngày Độc lập 4/7? - 2

Người Mỹ tham gia cuộc thi ăn bánh kẹp xúc xích trong ngày 4.7 ở đảo Coney

Người Mỹ thường xuyên dã ngoại vào ngày 4.7. Theo Liên đoàn Bán lẻ quốc gia, 64,5% người Mỹ đi dã ngoài ngoài trời hoặc tham gia tiệc nướng trong ngày này.

Người Mỹ tiêu tới 6,8 tỉ USD cho thức ăn vào ngày Quốc khánh. Một điều đặc biệt nữa là tháng 7 cũng là tháng Bánh kẹp xúc xích quốc gia. Ước tính người Mỹ tiêu thụ 20 tỉ bánh kẹp xúc xích mỗi năm, trong đó 155 triệu xúc xích tiêu thụ vào ngày 4.7.

Người Mỹ làm gì trong Ngày Độc lập 4/7? - 3

Pháo hoa bên ngoài Điện Capitol Mỹ ngày 4.7

Có hai kiểu bắn pháo hoa phổ biến ở Mỹ, bắn pháo hoa trình diễn và người dân tự bắn pháo hoa ăn mừng. Tổng cộng, Mỹ chi tới 1,09 tỷ USD để bắn pháo hoa ngày 4.7. Trong đó, người dân tự bỏ ra 755 triệu USD để bắn pháo hoa, nhà nước 340 triệu USD.

Có thể thấy phần lớn lượng pháo hoa tiêu thụ là do dân và có nhiều lo ngại an toàn khi người dân tự bắn pháo hoa ăn mừng. Việc sử dụng sai quy trình hay bắn pháo hoa bất hợp pháp là nguyên nhân của một lượng lớn tai nạn xảy ra mỗi năm liên quan đến pháo hoa.

Người Mỹ làm gì trong Ngày Độc lập 4/7? - 4

Hoành tráng nhất là màn trình diễn pháo hoa Macy ở thành phố New York

67% các chấn thương liên quan đến pháo hoa thường xảy ra trong dịp này. 690 người sử dụng các dịch vụ khẩn cấp vì bị thương do pháo hoa vào ngày này. Tuy nhiên, trong khi những con số này có vẻ đáng sợ, tỉ lệ thương tật do pháo hoa đã giảm 42% so với năm 2000, mặc dù số lượng pháo hoa tăng gần gấp đôi trong cùng thời kì.

Màn trình diễn pháo hoa Macy ở thành phố New York là màn pháo hoa hoành tráng nhất của ngày 4.7. Khoảng 3 triệu khán giả sẽ xem pháo hoa trực tiếp tại thành phố và khoảng 15 triệu người sẽ xem truyền hình trực tiếp của đài NBC.

Theo Trà My - USA Today (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Ảnh: Dân Mỹ đón Quốc khánh bằng pháo hoa, xúc xích Ảnh: Dân Mỹ đón Quốc khánh bằng pháo hoa, xúc xích
Không khí lễ hội tràn ngập nước Mỹ trong ngày Quốc khánh thứ 239, bất chấp những nguy cơ khủng bố từ IS.
Tin tức trong ngày - 6 lễ diễu hành Tạ ơn rộn ràng nhất ở Mỹ 6 lễ diễu hành Tạ ơn rộn ràng nhất ở Mỹ
Ở Mỹ, lễ Tạ ơn được tổ chức hàng năm vào thứ năm lần thứ tư của tháng 11.
Thế giới - Hoàng tử mới sinh, dân Bhutan trồng 10 vạn cây ăn mừng Hoàng tử mới sinh, dân Bhutan trồng 10 vạn cây ăn mừng
Nhân sự kiện hoàng tử Bhutan chào đời, người dân vương quốc Bhutan đã trồng đúng 108.000 cây xanh kèm lời chúc mừng tới hoàng gia.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang