Người may mắn thoát nạn vụ máy bay chở đội bóng rơi

Thứ Tư, ngày 30/11/2016 11:05 AM (GMT+7)

Chiếc máy bay gặp nạn được cho là đã xả hết nhiên liệu trước khi tiếp đất, nếu không, khó có ai sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc này.

Người may mắn thoát nạn vụ máy bay chở đội bóng rơi - 1

Alan may mắn thoát chết trong tai nạn máy bay thảm khốc.

Alan Ruschel, hậu vệ 27 tuổi thuộc câu lạc bộ bóng đá Chapecoense, là một trong 6 người đầu tiên được nêu danh tính sống sót sau thảm kịch máy bay ở Colombia. Vụ tai nạn thảm khốc cướp đi sinh mạng của 76 người.

Vợ của Alan, chị Moa viết lên Instagram: “Cám ơn Chúa, Alan đã sống sót và đang ở trong viện. Chúng tôi cầu nguyện cho những người không may qua đời”. Alan bị gãy xương sống và đang được điều trị tích cực ở bệnh viện địa phương.

“Về trường hợp của Alan, chúng tôi chưa có kết quả cuối cùng”, giám đốc bệnh viện San Juan de Dios, nói. “Chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm để có thể công bố chi tiết bệnh trạng. Alan hiện đang ổn định”.

Người may mắn thoát nạn vụ máy bay chở đội bóng rơi - 2

Alan được đưa vào viện ngay sau tai nạn.

Ngoài Alan, câu lạc bộ bóng đá Chapecoense có thêm 2 thành viên nữa sống sót thần kỳ là Jakson Follman và Zampier Neto. Chiếc máy bay của hãng Lamia gặp nạn và đâm vào núi Cerro Gordo thuộc Colombia. Địa hình hiểm trở khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Câu lạc bộ Chapecoense đang trên đường dự trận lượt đi chung kết giải Copa Sudameria thì sự cố ập tới. Vụ việc xảy ra vào 10 giờ 15 phút tối và cơ trưởng Miguel Quiroga được cho là đã xả hết nhiên liệu trước khi để máy bay tiếp đất. Hành động nhanh trí này của cơ trưởng giúp máy bay không nổ tung khi lao vào núi.

Người may mắn thoát nạn vụ máy bay chở đội bóng rơi - 3

Alan bị chẩn đoán chấn thương cột sống.

Ban đầu, câu lạc bộ Chapecoense dự tính bắt một chuyến bay riêng tới dự giải nhưng cơ quan hàng không Brazil không chấp thuận yêu cầu này. Họ phải bay trên chuyến bay thương mại của hãng Lamia.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Máy bay chở đội bóng Brazil rơi: Sự trùng hợp kỳ lạ Máy bay chở đội bóng Brazil rơi: Sự trùng hợp kỳ lạ
Cha của cơ trưởng lái chiếc máy bay xấu số cũng là một phi công và ông qua đời vì một thảm kịch hàng không 53 năm trước.
Thế giới - Máy bay chở CLB bóng đá Brazil rơi: 71 người thiệt mạng Máy bay chở CLB bóng đá Brazil rơi: 71 người thiệt mạng
Trong số 77 người trên máy bay có các thành viên của một câu lạc bộ bóng đá Brazil đi thi đấu ở Colombia.
Thế giới - Máy bay chở đội bóng Brazil rơi vì vượt giới hạn? Máy bay chở đội bóng Brazil rơi vì vượt giới hạn?
Cơ trưởng Miguel Quiroga được cho là đã rút nhiên liệu khi máy bay rơi nhưng các chuyên gia hàng không cho rằng, máy bay rơi tự do vì hết...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang