Người hùng ôm cứng kẻ đánh bom, cứu trăm người Li-băng

Thứ Hai, ngày 16/11/2015 14:32 PM (GMT+7)

Chỉ một ngày trước vụ khủng bố liên hoàn ở thủ đô Pháp, thủ đô Beirut ở Li-băng đã rung chuyển vì 2 vụ đánh bom kép khiến 43 người chết và 200 người khác bị thương. Số người chết có thể cao hơn nhiều nếu không có một người hùng xuất hiện.

Người hùng ôm cứng kẻ đánh bom, cứu trăm người Li-băng - 1

Adel Termos là một anh hùng thực sự của hàng trăm gia đình Li-băng

Số người chết có thể đã tăng cao hơn rất nhiều nếu như không có người hùng Adel Termos. Adel sinh ra ở Beirut, đang đi dạo cùng con gái mình ở khu vực Burj al-Barajneh, miền nam thủ đô Beirut vào ngày 12.11 thì một vụ đánh bom tự sát do kẻ đầu tiên kích nổ xảy ra gần nhà thờ Hồi giáo Shiite.

Khi mọi người tập trung bên ngoài nhà thờ, Termos đã thấy kẻ đánh bom thứ hai tiếp cận đám đông và hắn định ra tay kích hoạt quả bom gắn trên người.

Người hùng ôm cứng kẻ đánh bom, cứu trăm người Li-băng - 2

Adel và cô con gái đang đi dạo ở Beirut thì vụ việc xảy ra.

Chỉ trong một khoảnh khắc, Termos đã tung người ôm chặt kẻ đánh bom liều chết. Quả bom phát nổ, cả Termos và con gái đều thiệt mạng. Tuy nhiên, sự hy sinh dũng cảm của Adel đã cứu được hàng trăm sinh mạng khác.

Người hùng ôm cứng kẻ đánh bom, cứu trăm người Li-băng - 3

Vụ đánh bom kép khiến 43 người thiệt mạng tại Beirut (Li-băng)

 “Có hàng chục, hàng trăm gia đình nợ mạng sống của mình sau sự hy sinh dũng cảm ấy của Adel”, một bác sĩ, blooger tên Elie Fares chia sẻ.

Vụ đánh bom kép rung chuyển Beirut phá vỡ sự yên bình được thiết lập ở quốc gia này từ cách đây hơn một năm. AP cho biết đây là một trong những vụ việc đánh bom liều chết có số người chết nhiều nhất. IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm đánh bom khủng bố.

Theo Quang Minh -SH (danviet.vn)
Điểm nóng - Bắt bố và anh trai nghi phạm khủng bố ở Pháp Bắt bố và anh trai nghi phạm khủng bố ở Pháp
Dẫn nguồn tin từ AFP hôm qua (14.11), cảnh sát đã bắt giữ bố và anh trai của một tay súng tham gia vụ tấn công liên hoàn ở Paris khiến ít...
Thế giới - Con tin giả chết để thoát đạn khủng bố ở Pháp Con tin giả chết để thoát đạn khủng bố ở Pháp
Một người yêu nhạc rock bị bắt làm con tin trong vụ tấn công vào nhà hát Bataclan chia sẻ kinh nghiệm sống còn của cô khi đối diện với bọn...
Thế giới - Bị khủng bố bắn không chết vì điện thoại đỡ đạn Bị khủng bố bắn không chết vì điện thoại đỡ đạn
Chiếc điện thoại di động lõm vào một lỗ sâu sau khi chắn đạn giúp một nạn nhân vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris đêm 13.11 bảo toàn tính...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiến quân Hồi giáo IS
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang