Người duy nhất thế giới sinh từ thế kỷ 19 vẫn đang sống

Thứ Tư, ngày 30/11/2016 07:00 AM (GMT+7)

Bí quyết của cụ bà sống thọ nhất hành tinh là... ăn hai quả trứng sống mỗi ngày.

Người duy nhất thế giới sinh từ thế kỷ 19 vẫn đang sống - 1

Bà Emma chia sẻ bí quyết sống thọ là ăn 2 quả trứng sống mỗi ngày.

Emma Morano, người duy nhất trên thế giới sinh ra từ thế kỷ 19 còn sống, đang chuẩn bị bước sang tuổi thứ 117. Bà Emma là người già nhất hành tinh tính tới thời điểm hiện tại.

Emma sinh ngày 29.11.1899 là người sống thọ nhất thế giới và bí quyết trường thọ của bà là ăn 3 quả trứng một ngày. Đáng chú ý, 2 quả trứng bà ăn sống. Trước đây, bà từng bỏ chồng vì ông quá bạo lực.

“Tôi ăn hai quả trứng sống mỗi ngày và bánh quy. Tôi không ăn được nhiều lắm vì giờ mất hết răng rồi”, Emma nói trong cuộc phỏng vấn tháng trước ở quê nhà Verbania, Italia. Trên chiếc bàn bằng đá hoa cương, bà Emma đặt trang trọng bằng khen và giấy xác nhận người già nhất hành tinh của tổ chức kỉ lục Guinness.

Bà Emma sinh ra trong gia đình có 8 anh chị em và thường xuyên được mọi người khắp nơi hỏi về bí quyết sống lâu. “Họ tới hỏi liên tục. Tôi chẳng mời mà họ cứ đến. Nào là Mỹ, Thụy Sĩ, Áo, Turin, Milan, đủ cả… Họ cứ đến tìm tôi”, bà Emma chia sẻ.

Hôm nay 29.11 sẽ là sinh nhật thứ 117 của bà Emma. Cụ bà chưa biết có nên ăn bánh sinh nhật hay không vì lần trước bà đau bụng sau khi ăn.

Bà Emma là một người phụ nữ cô độc. Sau khi rời bỏ người chồng vũ phu năm 1938 chỉ vài ngày sau cái chết của cậu con trai độc nhất, bà Emma chọn sống một mình từ đó. Bà làm việc trong một nhà máy và tự nuôi thân.

Phần lớn thời gian qua, bà tự chăm sóc mình. Mãi tới năm 2015 bà mới thuê người giúp việc. Bà không rời căn hộ nhỏ 2 phòng của mình trong suốt 20 năm qua. Một năm trở lại đây, bà chỉ quanh quẩn trên giường.

Dù đầu óc bà Emma nhanh nhẹn nhưng bà bị điếc nặng, nói rất khó khăn và nhìn không rõ. Phần lớn thời gian trong ngày bà ngủ. Trong lễ sinh nhật, dự kiến bà Emma sẽ đón tiếp thị trưởng thành phố Silvia Marchionini.

Theo Quang Minh – Guardian (Dân Việt)
Thế giới - Người già nhất thế giới làm sẵn bia mộ chờ chết 24 năm Người già nhất thế giới làm sẵn bia mộ chờ chết 24 năm
Người đàn ông Indonesia tự nhận mình là người già nhất hành tinh nói rằng ông đã khắc sẵn bia mộ từ 24 năm trước nhưng mãi không chết.
Thế giới - Phát hiện người già nhất thế giới 131 tuổi Phát hiện người già nhất thế giới 131 tuổi
Những người làm công tác xã hội ở Brazil thông báo họ vừa phát hiện người già nhất thế giới ở tuổi 131.
Thế giới - Cụ mèo già nhất thế giới "141 tuổi" Cụ mèo già nhất thế giới "141 tuổi"
Mặc dù chỉ có 3 răng và không còn muốn phiêu lưu bên ngoài nữa, cụ mèo Nutmeg vẫn còn rất khỏe mạnh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang