Người duy nhất còn sống từ thế kỷ 19 qua đời

Chủ Nhật, ngày 16/04/2017 12:00 PM (GMT+7)

Bà Morano - người già nhất thế giới - từng nói rằng mình sống lâu là nhờ ăn 3 quả trứng mỗi ngày.

Người duy nhất còn sống từ thế kỷ 19 qua đời - 1

Bà Morano mừng thọ 117 tuổi tháng 11 vừa rồi

Emma Morano, người già nhất thế giới và được cho là người sống sót cuối cùng từ thế kỷ 19, vừa qua đời hôm 15.4 ở tuổi 117.

Morano, sinh ngày 29.11.1899, qua đời một cách nhẹ nhàng khi đang ngồi trong một chiếc ghế bành ở nhà tại Verbania, nước Ý.

Bác sĩ riêng của bà, Carlo Bava, cho biết: "Bà ấy không phải chịu đựng đau đớn. Tôi mừng vì bà ấy đã qua đời một cách yên bình”.

Bava là bác sĩ riêng của bà Morano trong gần 1/4 thế kỷ. Theo ông, trong những tuần gần đây, bà ngủ nhiều hơn và ít nói hơn.

Người duy nhất còn sống từ thế kỷ 19 qua đời - 2

Bà qua đời yên bình tại nhà riêng vào ngày 15.4

Bà Morano đã trải qua hai cuộc chiến tranh thế giới và 90 chính quyền nước Ý, Daily Mail viết. Bà nói rằng mình sống lâu một phần là vì gen di truyền. Mẹ của bà qua đời ở tuổi 91 và ít nhất 2 chị em của bà sống trên 100 tuổi.

Tuy nhiên, bà cũng nói thêm rằng mình sống lâu nhờ chế độ ăn 3 quả trứng/ngày, trong đó có 2 quả sống.

Một số bác sĩ khuyên bà không nên ăn như vậy nhưng bà bỏ qua lời khuyên của họ. Trong những tuần gần đây, bà Morano vẫn ăn trứng và bánh quy hàng ngày. Bà duy trì chế độ này trong 90 năm và được cho là đã ăn hơn 100.000 quả trứng trong suốt cuộc đời.

Một phụ nữ ở Jamaica, tên Violet Brown, sinh năm 1900, hiện được cho là người già nhất thế giới thay bà Morano, theo một danh sách của Nhóm Nghiên cứu Lão khoa.

Người duy nhất thế giới sinh từ thế kỷ 19 vẫn đang sống

Bí quyết của cụ bà sống thọ nhất hành tinh là... ăn hai quả trứng sống mỗi ngày.

Theo Trà My - Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Cụ ông già nhất thế giới kỷ niệm sinh nhật lần thứ 146 Cụ ông già nhất thế giới kỷ niệm sinh nhật lần thứ 146
Cụ ông được cho là già nhất thế giới mới đây đã tổ chức sinh nhật lần thứ 146, nhiều tuổi hơn người sống thọ nhất từng được ghi nhận trong...
Thế giới - Người già nhất thế giới làm sẵn bia mộ chờ chết 24 năm Người già nhất thế giới làm sẵn bia mộ chờ chết 24 năm
Người đàn ông Indonesia tự nhận mình là người già nhất hành tinh nói rằng ông đã khắc sẵn bia mộ từ 24 năm trước nhưng mãi không chết.
Phi thường - kỳ quặc - Cụ bà sống thọ nhất thế giới nhờ ăn thịt muối mỗi ngày Cụ bà sống thọ nhất thế giới nhờ ăn thịt muối mỗi ngày
Bà Susannah, 116 tuổi, được sách kỉ lục Guinness công nhận là cụ bà sống thọ nhất thế giới vào tháng 7 vừa qua.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang