Người được thuê đưa các bé gái "vào đời" ở Malawi bị bắt

Thứ Tư, ngày 27/07/2016 19:30 PM (GMT+7)

Eric Avina, người Malawi vừa trả lời phỏng vấn của BBC về hủ tục quan hệ với các thiếu nữ để "thanh tẩy" đã bị bắt.

Người được thuê đưa các bé gái "vào đời" ở Malawi bị bắt - 1
Eric Avina

Eric Avana, được người dân vùng Nsanje, nam Malawi đặt biệt danh "linh cẩu", thường được các bậc cha mẹ thuê với giá khoảng 5 USD/lần để quan hệ với con gái vừa bước vào tuổi dậy thì. Đây được coi là một nghi thức giúp con gái họ “thanh tẩy” trước khi lấy chồng, theo quan niệm cổ hủ của dân địa phương.

Trong cuộc phỏng vấn với BBC, Avana thừa nhận đã ngủ với hơn trăm bé gái chỉ mới 12,13 tuổi vẫn còn đang trong độ tuổi đến trường.

Ngoài ra, Avina còn cho biết mình dương tính với HIV và không bao giờ sử dụng biện pháp an toàn. Ngay sau đó, Tổng thống Peter Mutharika đã ra lệnh bắt Avina với lý do đây là hành vi không thể chấp nhận, kể cả khi mang danh nghĩa văn hóa.

Người được thuê đưa các bé gái "vào đời" ở Malawi bị bắt - 2

"Tôi đã yêu cầu cảnh sát bắt anh Eric Avina và tiến hành lấy thông tin điều tra", ông Mutharika cho hay. Tổng thống khẳng định Avina phải bị điều tra vì đã khiến rất nhiều bé gái bị phơi nhiễm HIV và chắc chắn phải có cách xử lý theo pháp luật.

Chrispine Sibande, một luật sư nhân quyền ủng hộ động thái của tổng thống, nhưng cho rằng chỉ như vậy thôi chưa đủ.

"Hủ tục này vẫn lan tràn ở nhiều nơi khắp đất nước. Cần phải có nỗ lực đáng kể hơn để ngăn chặn điều đó", Sibande nói.

Theo Mẫn Di - Mirror (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Tục kỳ lạ ở Malawi: Thuê người đưa con gái "vào đời" Tục kỳ lạ ở Malawi: Thuê người đưa con gái "vào đời"
Các vùng hẻo lánh phía nam Malawi có một tập tục là thiếu nữ bước vào tuổi dậy thì sẽ phải quan hệ với một người đàn ông được thuê.
Thế giới - Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc
Cô bé 13 tuổi chấp thuận kết hôn với một thanh niên 18 tuổi sau 3 ngày quen biết - một trường hợp tiêu biểu cho tình trạng tảo hôn đang ngày...
Thế giới - Mỹ: Sinh hoạt của gia đình 1 chồng 3 vợ hạnh phúc Mỹ: Sinh hoạt của gia đình 1 chồng 3 vợ hạnh phúc
Một người đàn ông tự gọi mình là “Chúa tể của những bà vợ” có một lịch sinh hoạt rất đặc biệt để làm hài lòng cả 3 người vợ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang